Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sơn Thọ tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019- 2023.

Sáng ngày 12/03, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sơn Thọ tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019- 2023. Tham dự có đồng chí Võ Đình Quang- UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Tổ trưởng tổ công tác phụ trách chỉ đạo xã Sơn họ; Đ/c Nguyễn Anh Tuấn- Phó chủ tịch UBMTTQ huyện cùng hơn 80 đại biểu chính thức trên địa bàn xã.

Trong nhiệm kỳ 2013- 2018, Ủy ban MTTQ xã Sơn Thọ đã có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân để thực hiện hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tăng cường đối thoại, bám sát thực tế, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 11,07%  năm 2013 xuống còn 4,07% năm 2018. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh đạt nhiều kết quả quan trọng, nhân dân đã đóng góp hàng ngàn ngày công, hơn 1,43 tỉ đồng để xây dựng khuôn viên nhà văn hóa, làm 3,8 km đường giao thông, 12 km đường điện chiếu sáng...đưa xã Sơn Thọ đạt chuẩn NTM năm 2016.

Công tác vận động xây dựng “ quỹ người nghèo” và công tác cứu trợ được các cấp, các ngành, các tổ chức thành viên và các tầng lớp nhân dân trong xã tích cực hưởng ứng, vận động thu được hơnn 135 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo với số tiền 156 trệu đồng; tiếp nhận 603 suất quà và 313 triệu đồng phân bổ kịp thời cho người dân khắc phục khó khăn do thiên tai, lũ lụt ...

Lãnh đạo huyện và xã Sơn Thọ chúc mừng Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt làm được cũng như hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra chương trình hành động cho nhiệm kỳ tới. Trong đó chú trọng việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam xã Sơn Thọ và các tổ chức chính trị, xã hội. Đại hội cũng đã thông qua mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới là tiếp tục vận động, tập hợp xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; giảm tỉ lệ hộ nghèo, xây dựng thành công xã NTM nâng cao….

Đại hội đã hiệp thương cử ra 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt nam xã Sơn Thọ, nhiệm kỳ 2019 - 2023, cử 12 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự đại hội MTTQ Việt Nam huyện Vũ Quang sắp tới.

 

Lê Thủy – Quốc Lập

Rss