Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đức Giang đã tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Sáng ngày 17/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đức Giang đã tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2019 – 2024 với sự có mặt của 85 đại biểu chính thức. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có các Đ/c: Trần Đức Huyên -Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Đức Giang, Trần Bình Lâm – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, các Đ/c Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đức Giang và các tổ chức thành viên đã chú trọng đổi mới và đa dạng các hình thức tập hợp, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân cũng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong  trào thi đua yêu nước. Nổi bật là cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẩu”, “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “ngày vì người nghèo”.

 

Đại biểu tham dự Đại hội 

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ xã đã phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và đã góp rất lớn cùng với Đảng bộ và chính quyền xã Đức Giang hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.  Nhất là trong phong trào xây dựng NTM đã tập trung tuyên truyền vận động được hàng nghìn ngày công, hàng trăm  hộ dân hiến đất, hiến cây làm đường giao thông, huy động được trên 2,7 tỷ đồng xây dựng các hạng mục khuôn viên nhà văn hóa thôn, gần 25km đường điện thắp sáng làng quê, 47km đường giao thông....

Về phát triển kinh tế, hiện nay toàn xã có 3 doanh nghiệp, 6 HTX, 8 THT, có 350 lượt hộ sản xuất kinh doanh giỏi, thu nhập bình quân đầu người đạt 33,4 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ hộ nghèo chỉ còn 4,12%, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt gần 90%. Cũng trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ đã kêu gọi các tổ chức cá nhân ủng hộ sửa chữa xây mới 22 căn nhà cho hộ nghèo, trao hàng nghìn suất quà nhân dịp các ngày lễ tết cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách...

Bên cạnh những kết quả đạt được, đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ xã Đức Giang cũng đã  nghiêm túc nhìn nhận những mặt tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã hiệp thương, cử 32 vị ủy viên vào ủy ban MTTQ xã Đức Giang, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Bích Hường

 

Rss