Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Đức Liên Ký kết chương trình phối hợp công tác giữa UB MTTQ và UBND xã năm 2018

Sáng ngày 3/10, UBND xã Đức Liên phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, các đoàn thể trong hệ thống chính trị tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận chính quyền gắn với xây dựng NTM, giai đoạn 2018 – 2021. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Quốc Đạt – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Trong thời gian qua, công tác dân vận trong hệ thống chính trị nói chung và công tác Dân vận của chính quyền nói riêng Đức Liên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Thực hiện quy chế phối hợp giữa chính quyền với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể một cách nhịp nhàng, hiệu quả. Nhiều phong trào thi đua được đẩy mạnh, nhất là về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Vai trò trách nhiệm và tinh thần làm chủ của cán bộ, công chức trong phục vụ nhân dân; Mối quan hệ giữa chính quyền với các tổ chức đoàn thể  và nhân dân được gắn bó hơn, các mối quan hệ xã hội trong đời sống sinh hoạt ở khu dân cư, tổ liên gia ngày càng được gắn bố, tạo được niềm tin của quần chúng nhân dân. Nhờ thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền nên xã Đức Liên đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt giữa năm 2018, xã Đức Liên đã được công nhận xã  đạt chuẩn NTM.

 

Các bên liên quan ký kết chương trình phối hợp

Tại lễ ký kết các Ban, ngành và các đoàn thể trong xã đã cùng nhau thảo luận nêu lên những mặt còn tồn tại, hạn chế đồng thời đề ra các nhiệm vụ, đầu việc cần ký kết để thực hiện như: Triển khai xây dựng giữ vững gia đình văn hóa, làng văn hóa; Hổ trợ  phát triển sản xuất, chỉnh trang vườn hộ, trồng cây ăn quả; Xây dựng đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, xây dựng vườn mẩu, khu dân cư kiểu mẫu; Tổ chức truyền truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và phá luật của Nhà nước; Phối hợp kiểm tra, đánh định kỳ về thực hiện các nội dung đã kye kết…

Đ/c Nguyễn Quốc Đạt, Trưởng ban dân vận phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại lễ đồng chí Nguyễn Quốc Đạt Trưởng ban dân vân Huyện ủy ghi nhận đánh giá cao kết quả mà xã Đức Liên đạt được trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh: Đây là vấn đề mới nên xã cần nhận thức đúng đắn về nội dung để thực hiện, quản lý tốt các đầu việc để thực hiện có hiệu quả.  Thông qua việc ký kết phải làm chuyển biến nhận thức từ người đứng đầu đến quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó thực hiện việc ký kết là giao cho người đứng đầu quản lý, theo giỏi các đầu việc một cánh khoa học và hiệu quả để đánh giá năng lực và phân loại cán bộ một cách chính xác đẻ xếp loại cuối năm. Đặc biệt sau khi đã kye kết các bên phải phối hộp chặt chẽ với nhau thực hiện các chỉ tiêu theo lộ trình. Vì mục tiêu là nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy chính quyền, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí và giữ vững danh hiệu xã NTM, tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẩu….

Quốc Lập

Rss