Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

UBND huyện tổ chức góp ý Dự thảo phương án điều chỉnh chính sách khuyến khích phát triển CN, TTCN, TMDV

Sáng ngày 8/5, UBND huyện tổ chức cuộc họp để nghe, góp ý Dự thảo phương án điều chỉnh chính sách khuyến khích phát triển CN, TTCN, TMDV, giai đoạn 2016 – 2020. Các Đ/c: Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quốc Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì cuộc họp.

Đ/c: Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Sau khi Nghị quyết số 04/2015 được HĐND huyện thông qua, huyện nhà đã triển khai nhiều giải pháp và chính sách đồng bộ và đã thu hút kêu gọi đầu tư được 3 cửa hàng xăng dầu, 1 nhà máy sản xuất ván gỗ, 5 cơ sở sản xuất gạch không nung, 1 mỏ cát được cấp phép; nâng cấp và đưa vào sử dụng 03 chợ, 4 cửa hàng tiện lợi và 12 cửa hàng tổng hợp.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện chính sách đã gặp phải những khó khăn, bất cập. Đó là hệ thống các cửa hàng bán lẻ chưa được nâng cấp, các thủ tục về cấp đất cho doanh nghiệp chậm tiến độ, dịch vụ ngân hàng chưa đáp ứng được yêu cầu vay vốn, gửi, thanh toán của nhân dân; chưa thu hút được nhà đầu tư có năng lực để đầu tư vào dịch vụ, du lịch dịch vụ, các dịch vụ hoạt động vui chơi giải trí còn nghèo nàn, các quy định chính sách khó tiếp cận...

Trước thực trạng đó, UBND đã xây dựng phương án sửa đổi, bổ sung một số điều về chính sách hổ trợ để khuyến khích phát riển công nghiệp, TTCN, TMDV trên địa bàn.

Tại cuộc họp, sau khi nghe Phòng chuyên môn trình bày các phương án sửa đổi, bổ sung một số điều. Các đại biểu đã nghiên cứu, phân tích,  thảo luận và góp ý những nội dung quy định cần sửa đổi, bổ sung. Trong đó tập trung về xung quanh các vấn đề tại Điều 3 quy định về điều kiện được hưởng chính sách, như khoản 3 về lao động;  khoản 4 về vốn đầu tư;  khoản 5 về cơ sở đầu mối làm nhiệm vụ cung cấp nguyên liệu, bao tiêu sản phẩm cho trên 50 hộ sản xuất ra sản phẩm hàng hóa. Chính sách phát triển của hàng tiện ích, cửa hàng tổng hợp gắn với xây dựng NTM.

 

Phát biểu tại cuộc họp, các Đ/c: Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quốc Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu n Phòng kinh tế hạ tầng chủ trì, tổng hợp và chọn lọc các ý kiến góp ý bổ sung của các đại biểu để sớm hoàn thiện Dự thảo phương án điều chỉnh chính sách khuyến khích phát triển CN, TTCN, TMDV, giai đoạn 2016 – 2020.

Lãnh đạo huyện cũng đã phân tích thêm về các phương án điều chỉnh, bổ sung chính sách hổ trợ phù hợp. Qua đó đề nghị phòng chuyên môn nghiên cứu, bổ sung thêm các điều khoản điều chỉnh, bổ sung và tổng hợp hoàn thiện trước 15/5 để trình HĐND huyện phê duyệt.

 

Bích Hường – Thu Hương

 

Rss