Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

UBMTTQ xã Hương Minh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng ngày 13/4 UBMTTQ xã Hương Minh tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có Đ/c Phạm Ngọc Tạo, Phó chủ tịch HĐND huyện và các thành viên tổ công tác, đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện.

Nhiệm kỳ qua Ủy ban MTTQ xã Hương Minh và các tổ chức thành viên đã chú trọng đổi mới và đa dạng các hình thức tập hợp, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, cũng cố tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên.

UBMTTQ đã phối hợp với các ngành, đoàn thể vận động nhân dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Ban mặt trận thôn hàng năm tổ chức tốt việc đăng ký xây dựng và tuyên dương gia đình văn hóa, đồng thời vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Kết quả đã có 462 hộ dân hiến 4,6ha đất vườn, huy động được 3,7 tỷ đồng cùng với ngân sách xã xây dựng được 18km đường điện thắp sáng làng quê, gần 5km rãnh thoat nước, 20km đường bê tông.  Vận động 71 hộ chỉnh trang nhà ở và công trình phụ trợ. Đến nay toàn xã Hương Minh có 29 vườn mẫu, 2 khu dân cư mẫu, 2 tổ hợp tác trồng cây ăn quả với 103 mô hình quy mô 300 gốc trở lên.

Bên cạnh đó MTTQ xã Hương Minh còn thực hiện tốt cuôc vận động “ ngày vì người nghèo” và đã huy động, quyên góp được gần 800 triêu đồng thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, mừng thọ người cao tuổi. Từ các nguồn hỗ trợ của Trung ương và các tổ chức cá nhân hỗ trợ, MTTQ đã xây dựng được 18 căn nhà cho các đối tượng chính sách với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. 

MTTQ xã cũng đã phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh, góp phần xây dựng xã Hương Minh ngày càng phát triển.

Tại đại hội đã giành nhiều thời gian thảo luận, đánh giá kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế cần khắc phục, đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng cho nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu 31 Ủy viên ủy ban MTTQ xã  Hương Minh nhiệm kỳ 2019-2024, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội MTTQ huyện thời gian tới.

Xuân Hoàn                                                                                   

 

Rss