Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Đức Lĩnh

Chiều ngày 29/11, Tại thôn Quang Thành, Tổ đại biểu HĐND huyện, HĐND xã do Đ/c Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đức Lĩnh.

Tại buổi tiếp xúc đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa IV

Đại diện tổ Đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa IV

Cử tri xã Đức Lĩnh vui mừng trước kết quả đạt được của huyện trong năm qua, đồng thời kiến nghị một số nội dung:  đề nghị huyện có ý kiện lên cấp trên về việc hổ trợ kinh phí cho các thôn khi triển khai xây dựng Khu dân cư kiểu mẩu, vườn mẩu theo tiêu chí nâng cao, bởi quá trình xây dựng tốn rất nhiều công, kinh phí.  Liên quan đến phát triển sản xuất, cử tri đề nghị huyện cần đầu tư xây dựng vườn các ươm đảm bảo chất lượng giống để cung ứng cho bà con nhân dân, đồng thời có giải pháp tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm cam, tránh tình trạng được mùa mất giá.

Liên quan đến chất lượng giáo dục, hiện tại trường Tiểu học Đức Lĩnh phân hiệu 2 đang thiếu giáo viên dạy môn Tiếng Anh, gây thiệt thòi cho các em học sinh, vì vậy đề nghị ngành giáo dục quan tâm, phân bổ giáo viên hợp lý.  Đề nghị ngành điện cần nâng cấp sữa chữa và hoàn thiện các tuyến để đảm bảo an toàn lưới điện, bởi hiện tại các cột điện đã sử dụng lâu, không còn đảm bảo, bên cạnh đó dây kéo từ các cột điện quá thấp gây nguy cơ mất an toàn cho nhân dân . Liên quan đến cơ sở hạ tầng, ngoài hổ trợ xi măng, cử tri đề nghị có chính sách hổ trợ thêm về nguyên vật liệu như cát, sỏi để nhân dân mở rộng các tuyến đường theo quyết định 05 của UNND tỉnh, bên cạnh đó, có biện pháp xử lý đối với các loại xe chở quá trọng tải, gây hư hỏng nền đường và các bồn hoa cây cảnh 2 bên lề đường. Ngoài ra cử tri cũng đã kiến nghị thêm một số nội dung liên quan đến chế độ chính sách cho người cao tuổi, cán bộ thôn xóm...

Đồng chí Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu kiến nghị của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, sau khi lắng nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, đầy trách nhiệm của cử tri đối với các vấn đề của huyện, xã. Đồng thời đồng chí  đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, những ý kiến khác sẽ được tổng hợp và gửi đến kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

Lê Thủy – Văn Tịnh

Rss