Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh bầu cử tại Vũ Quang thảo luận các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa 17.

Chiều 12/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu cử tại Vũ Quang do Đ/c Đỗ Khoa Văn, Giám đốc Sở KHCN - Tổ trưởng đã chủ trì buổi thảo luận các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII sắp tới. Dự buổi thảo luận có các Đ/c: Nguyễn Trí Lạc, Giám đốc Sở LĐTB&XH; Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Văn Ngọc, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi thảo luận, huyện Vũ Quang đã kiến nghị, đề xuất với tỉnh những vướng mắc của địa phương trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội.Theo đó, trong lĩnh vực kinh tế, địa phương đề nghị tỉnh cần có nhiều giải pháp để tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho nhân dân. Đối với Dự thảo Nghị quyết về một số chính sách phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo, huyện Vũ Quang đề nghị nên quy định mức hỗ trợ dự án thay vì hỗ trợ cụm công nghiệp. Về  dự thảo Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 88 /2014/NQ-HĐND ngày 16/7/2014 quy định một số chính sách hỗ trợ đăng ký thành lập mới hộ kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, do các doanh nghiệp ở huyện Vũ Quang quá nhỏ và đang khó khăn nên hỗ trợ phần mềm cài đặt máy tính là 100%. Về Dự thảo Nghị quyết về một số chính sách bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa: huyện đề nghị tăng mức hỗ trợ cho các CLB dân ca ví dặm. Đối với Dự thảo Nghị quyết về nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của ngành Y tế Hà Tĩnh, sắp xếp, tinh giản bộ máy, biên chế đến năm 2025 và những năm tiếp theo, huyện đề nghị nên bố trí không quá 3 Phó giám đốc khi thành lập Trung tâm y tế dự phòng huyện. Về sắp xếp bộ máy y tế xã: nên duy trì hoặc giảm chức năng không nên giải thể các trạm y tế xã gần bệnh viện huyện. Đối với Dự thảo Nghị quyết về phát triển giáo dục mầm non và phổ thông tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo, huyện đề nghị nên bổ sung chỉ tiêu cụ thể cho từng địa phương, nếu quy định chung thì phê duyệt tại huyện Vũ Quang sẽ rất khó khăn. Cần xem xét có sự ưu tiên đối với các khu vực miền núi, khu vực vùng sâu, vùng xa khi sáp nhập trường trong xây dựng Đề án. Bổ sung chính sách hỗ trợ đối với giáo viên định cư lâu dài tại khu vực khó khăn, miền núi để giáo viên an tâm công tác....Ngoài ra huyện Vũ Quang cũng đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng đối với các dự thảo Nghị quyết khác  của HĐND tỉnh.

Đ/c Đỗ Khoa Văn, Giám đốc Sở KHCN, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu cử tại Vũ Quang đã đánh giá cao những ý kiến đóng góp của huyện Vũ Quang

Kết luận tại buổi thảo luận, Đ/c Đỗ Khoa Văn, Giám đốc Sở KHCN, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu cử tại Vũ Quang đã đánh giá cao những ý kiến đóng góp của huyện Vũ Quang; các kiến nghị, đề xuất sẽ được tổng hợp, báo cáo thường trực HĐND tỉnh.

Bích Hường – Quốc Lập

Rss