Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Thường trực Huyện ủy làm việc với khối nội chính

Chiều ngày 10/1, Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân –TUV, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực Huyện ủy và các ngành trong Khối nội chính về thực hiện nhiệm vụ nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp năm 2019, kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự buổi làm việc có đại diện Ban nội chính Tỉnh ủy, các Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang – Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2019, các ngành trong khối nội chính  đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy chỉ đạo tổ chức quán triệt nghiêm túc, đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Trung ương về  lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng; nắm và quán lý tốt địa bàn và những vấn đề nổi lên trên các lĩnh để chỉ đạo giải quyết, chấn chỉnh kịp thời. Nhờ đó, tình hình an ninh biên giới, an ninh tôn giáo, an ninh kinh tế, an ninh xã hội và hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, không  có các vụ việc phức tạp, bất ngờ xảy ra.  

Các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra biên giới, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự. Cơ quan điều tra chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều đợt ra quân đấu tranh trấn áp có hiệu quả với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật. Các cơ quan liên quan như Vườn Quốc Gia, Hạt kiểm Lâm cũng đã tổ chức thực hiện tốt công tác quả lý, bảo vệ và phòng chống cháy rừng, phối hợp làm tốt công tác quản lý vùng lòng hồ, khu vực biên giới.

Lãnh đạo Ban Nội chính tỉnh ghi nhận, đanh giá cao những kết quả Nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp của huyện Vũ Quang

Hoạt động tiếp công dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã được triển khai có hiệu quả, nhiều đơn thư, phản ánh, kiến nghị của nhân dân kịp thời được giải quyết. Cấp ủy chính quyền, ngành đã tập trung thực hiện các giải pháp phòng chống tham nhũng như: xây dựng, công khai minh bạch nội quy, quy chế chi tiêu nội bộ, công khai mua sắm tài sản công, đấu thầu, xây dựng tiêu chí bổ nhiệm cán bộ, quản lý…Nhờ đó trong năm đã cắt giảm và thu hồi gần 2 tỷ đồng theo kết luận của các ngành chức năng.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân ghi nhận và đánh giá cao công tác tham mưu của các ngành trong khối nội chính cũng như kết quả đạt được trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục nhận thức đầy đủ, sâu sắc về tính chất, yêu cầu, nhiệm vụ công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp trong tình hình mới, xác định đây là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và của cả hệ thống chính trị. Các cơ quan trong khối nội chính cần phải trong sạch, vững mạnh. Trong hoạt động phòng, chống tham nhũng phải kiên quyết, kiên trì, kết hợp chặt chẽ giữa phòng và chống. Rà soát không để đơn thư khiếu nại vượt cấp, kịp thời giải quyết các nguyên vọng chính đáng của nhân dân.

Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Bí thư  Huyện ủy cũng nhấn mạnh, năm 2020 là năm đặc biệt quan trọng, là năm diễn ra đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Do đó, yêu cầu cao nhất cần phải giữ vững ổn định tình hình, đoàn kết nội bộ, đảm bảo an ninh trật tự trong mọi tình huống. Vì vậy đề nghị các ngành trong khối nội chính cần bám sát kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm, phân tích, dự báo tình hình liên quan đến an ninh, trật tự; kiên quyết đấu tranh với các thế lực thù địch chống phá; dồn sức xử lý các vụ việc tồn đọng; kiên quyết phòng chống tham nhũng, phòng chống tội phạm...

Trước mắt, các ngành, đơn vị liên quan cần quan tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trước, trong và sau tết; đặc biệt chăm lo tết cho người nghèo trên toàn huyện; đảm bảo tổ chức tết an lành, tiết kiệm, hạnh phúc cho nhân dân.

 

Bích Hường – Thu Hương

 

 

Rss