Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Thường trực HĐND huyện soát xét các nội dung chuẩn bị kỳ họp thứ 5

Chiều ngày 5/6, Đ/c Phạm Hữu Bình – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì cuộc họp Thường trực HĐND huyện nhằm soát xét các nội dung chuẩn bị kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa 4. Dự cuộc họp có Đ/c Trịnh Văn Ngọc – Chủ tịch UBND huyện, các Phó chủ tịch HĐND, UBND huyện: Phạm Quốc Thanh, Nguyễn Thiều Quang, Phạm Ngọc Tạo và các thành viên liên quan.

Dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND  huyện khóa IV sẽ diễn ra ngày 10  và 11 tháng 7 năm 2018 để  thông qua các báo cáo, tờ trình, đề án, chính sách, báo cáo thẩm tra của các ban HĐND huyện và tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, trả lời kiến nghị của cử tri, thông qua các dự thảo Nghị quyết... Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ họp cơ bản đã hoàn thành, các văn bản tài liệu phục vụ kỳ họp đã được xây dựng và đã được các Ban HĐND huyện tiến hành thẩm tra.  

Tại cuộc họp, các đại biểu đồng tình và thống nhất cao với dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa 4 sắp tới. Một số đại biểu băn khoăn số liệu về một số lĩnh vực sau khi các Ban HĐND đã thẩm tra và chỉ ra các điểm chưa phù hợp nhưng đến nay vẫn chưa chỉnh sửa, qua đó đề nghị UBND huyện có sự soát xét kỹ các báo cáo liên quan. Bên cạnh đó, một số đại biểu cũng cho rằng đối với đề án quy hoạch vùng sản xuất phục vụ chế biến lâm sản giai đoạn 2018 – 2025 có cần thiết phải đưa ra để HĐND biểu quyết thông qua.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện cũng đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu, yêu cầu ngành chuyên môn kiểm tra rà soát kỹ các số liệu của các lĩnh vực để đưa vào báo cáo, đảm bảo tính trung thực, khách quan.

Đ/c Phạm Hữu Bình -Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận

Kết luận tại cuộc họp, Đ/c Phạm Hữu Bình -Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cơ bản đồng tình và thống nhất với dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa 4 đồng thời đề nghị điều chỉnh một số nội dung trong chương trình kỳ họp, trong  sẽ dành thời gian ưu tiên cho các trưởng phòng phát biểu. Đề nghị UBND huyện có văn bản trả lời phần chất vấn của các đại biểu, báo cáo kết quả giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo.

Về những  băn khoăn của đại biểu liên quan đến số liệu ở các lĩnh vực, Đ/c Bí thư yêu cầu số liệu đưa vào báo cáo chốt đến ngày 30/6. Đối với đề án quy hoạch vùng sản xuất nguyên liệu phải được HĐND huyện thống nhất thông qua. Bởi việc trồng rừng nguyên liệu là cần thiết, phù hợp với sự phát triển của huyện nhà, huyện sẽ kiểm soát việc trồng rừng theo quy hoạch, không để tình trạng trồng ồ ạt và không tập trung. Yêu cầu văn phòng HĐND, UBND chuẩn bị đầy đủ các nội dung cần thiết để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp.

Bích Hường – Văn Tịnh

 

Rss