Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Thường trực HĐND huyện làm việc với UBND huyện và các Phòng liên quan chuẩn bị cho phiên họp tháng 9

Chiều ngày 27/9, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức buổi làm việc với các Ban HĐND huyện và UBND huyện, các phòng liên quan về chuẩn bị nội dung phiên họp thường trực HĐND huyện tháng 9 và triển khai một số nội dung quan trọng khác. Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND huyện và Tổ khảo sát đã báo cáo về kết quả khảo sát, đánh giá kết quả triển khai mô hình trồng ngô sinh khối liên kết với doanh nghiệp tại Ân phú, Đức Hương, Đức Liên và Hương Minh; kết quả giám sát về “Công tác cải cách thủ tục hành chính; hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; chất lượng cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách ở các xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố giai đoạn 01/01/2016 – 30/7/2017.

Qua đó yêu cầu UBND huyện giải trình và làm rõ các nội dung mà các ban HĐND huyện đã nêu ra trong báo cáo. Nhất là việc sử dụng các nguồn vốn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2016; việc trồng ngô sinh khối tại một địa phương bị thua lỗ, việc giải quyết các thủ tục hành chính chưa đáp ứng thời gian.... Cùng với đó, các thành viên trong Đoàn giám sát cũng đã phân tích những tồn tại, hạn chế dẫn đến các sự việc diễn ra gây dư luận không tốt trong thời gian qua. Đồng thời làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức liên quan

 Tại buổi làm việc, các phòng liên quan và lãnh đạo UBND huyện cũng đã báo cáo và giải trình việc thực hiện các kiến nghị đề xuất của Đoàn giám sát. Bày tỏ sự đồng tình và nhất trí các nội dung mà Đoàn đã nêu trong báo cáo, qua đó sẽ chỉ đạo các phòng, ngành liên quan tiếp tục soát xét và xử lý triệt để.

Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận

Kết luận tại buổi làm việc, Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao UBND và các phòng  ngành đã tiếp thu và làm rõ, đầy đủ các nội dung mà Đoàn giám sát HĐND huyện yêu cầu. Đồng thời yêu cầu UBND huyện tiếp tục bám nắm, chỉ đạo khắc phục các tồn tại; làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, địa phương, kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp. Nhất là việc cải cách hành chính. Giải ngân nguồn vốn NTM chưa đúng quy định.

Liên quan đến chương trình trồng ngô sinh khối liên kết, đề nghị UBND huyện soát xét lại các vùng quy hoạch, đảm bảo liền vùng, liền thửa, đảm bảo giao thông đi lại thuận lợi. Hướng dẫn các địa phương làm hợp đồng với doanh nghiệp chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi cho nhân dân, không để tình trạng người dân phá vỡ hợp đồng, dẫn đến thua lỗ. Mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, đảm bảo QPAN trên địa bàn huyện.

 

Bích Hường – Văn Tịnh

Rss