Thị trấn Vũ Quang tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND khóa III

Sáng ngày 13/7, HĐND Thị trấn Vũ Quang khóa III nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 5 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm. Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đ/c Phạm Hữu, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo.

6 tháng  đầu năm được sự quan tâm của cấp huyện, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, chủ động của cấp ủy, chính quyền, sự nổ lực của nhân dân nên các chỉ tiêu về KTXH thị trấn đạt khá, trong đó nhiề chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất ước đạt trên 110 tỷ đồng, thu ngân sách đạt 5,7 tỷ đồng, đạt 81%, trong đó thu trên địa bàn đạt 1,9 tỷ đồng, đạt 38%. Thành lập mới 3 THT trồng cây ăn quả và trồng mới 5ha, nâng tổng diện tích lên 68ha, trong đó có 52ha cam, chăn nuôi ổn định, đàn ong tăng nhanh, tổng trên 1000 đàn.

Về xây dựng đô thị văn minh 6 tháng đầu năm thị trấn Vũ Quang đã hoàn thành 54/96 đầu việc, cắm mốc được 46 tuyến với 436 mốc. Đầu tư xây dựng một số hội quán, đường giao thông, hệ thống đèn chiệu sáng…  Các  hoạt động văn hóa xã hội  diễn ra sôi nổi, y tế, giáo dục được quan tâm, chú trọng, đời sống vật chất và tinh thần được cải thiện, chính trị ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn về các vấn đề mà cử tri quan tâm như: đất đai, vệ sinh môi trường, chống ngập úng; đào tạo nghề hỗ trợ việc làm, an ninh trật tự… Kỳ họp cũng đã nêu lên những nguyên nhân đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế, đưa ra những giải pháp khắc phục nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng cuối năm 2018. Tiến hành bầu bổ sung thành viên UVUBND Thị trấn khóa II và  thông qua một số NQ của kỳ họp.

Đồng chí Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao một số kết quả mà thị trấn đạt được trong 6 tháng đầu năm, nhất là trong triển khai xây dựng đô thị văn minh. Đồng thời nhấn  mạnh  một số nhiệm vụ mà thị trấn cần tập trung  đó là phát triển đô thị, xây dựng thị trấn khang trang, văn minh sạch đẹp, trở thành trung tâm, văn hóa, chính trị, thương mại của huyện, khai thác tối đa tiềm năng thế mạnh để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, tạo công ăn việc làm cho người dân, như trồng cây ăn quả, trồng rau sạch, phát triển thương mại, du lịch.. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể muốn làm được điều này đòi hỏi phải nâng cao hơn nữa  sức mạnh đoàn kết trong Đảng, tính tiền phong gương mẫu của Đảng viên, tập trung tốt công tác lãnh đạo của cấp ủy đảng, điều hành của chính quyền, hoạt động của các tổ chức đoàn thể và sự giám sát, phản biện của HĐND.

Xuân Hoàn  - Thu Hương