Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Thị trấn Vũ Quang tổ chức đối thoại với nhân dân

Chiều ngày 21/8 UBND thị trấn Vũ Quang đã tổ chức hội nghị đối thoại với nhân dân tại tổ dân phố 3.

 

Theo đó tại Hội nghị đối thoại người dân đã đưa ra nhiều kiến nghị và thắc mắc liên quan đến đất sản xuất bị ngập úng chưa được giải tỏa, bồi thường; Một số hộ dân lấn chiếm đất vẫn được cấp sổ đỏ, trong khi đó nhiều hộ dân đất có lịch sử lâu đời, hợp pháp vẫn chưa được cấp bìa và chậm cấp bìa; Diện tích đất rừng quản lý không chặt chẻ dẫn đến bị xâm lấn nhiều làm thiệt hại đến các hộ dân, cũng như xẩy ra tranh chấp làm mất ổn định ANTT. Việc kiểm kê, đo lại cấp đất, nhất là đất rừng của một số hộ còn chồng chéo, chưa phù hợp đúng quy định. Việc  thiết kế, xây dựng nhiều tuyến đường giao thông, kênh mương không phu hợp, chất lượng kém, HTX môi trường hoạt động chưa hiệu quả dẫn đến nhiều điểm, hộ dân rác tồn ứ làm mất vệ sinh môi trường, cảnh quan….

Lãnh đạo UBND thị trấn chủ trì Hội nghị đối thoại với người dân

Tại hội nghị sau khi lắng nghe các ý kiến của người dân liên quan đến những quyền lợi của mình, Lãnh đạo UBND thị trấn Vũ Quang đã tiếp thu, cử cán bộ thuộc từng ngành, từng lĩnh vực phụ trách giải trình, trả lời chi tiết cụ thể nguyên nhân vướng mắc, đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện trình trự các bước trong thủ tục, hồ sơ.

Cán bộ địa chính thị trấn trả lời các ý kiến người dân

Lãnh đạo UBND thị trấn cũng đã phê bình các bộ phận phụ trách chưa làm tốt công tác tiếp nhận, xử lý và hướng dẫn người dân trong giải quyết các vấn đề liên quan trên đại bàn. Những ý kiến thuộc thẩm quyền UBND thị trấn sẽ tập trung giải quyết cho người dân một cách sớm nhất, những ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ hướng dẫn và đề nghị cấp trên giải quyết.

Xuân Hoàn – Thu Hương

Rss