Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Đoàn công tác tỉnh kiểm tra phổ biến GDPL năm 2019 của huyện Vũ Quang

Sáng ngày 16/10 Đoàn kiểm tra Hội đồng phổ biến GDPL tỉnh do Đ/c Phạm Xuân Phú, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh và các thành viên đã tiến hành kiểm tra công tác phổ biến GDPL năm 2019 tại huyện Vũ Quang. Tiếp và làm việc với đoàn có Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện và các đơn vị liên quan.

Thực hiện công tác PBPL năm 2019, cùng với  kiện toàn lại Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật, UBND huyện và Hội đồng phổ biến GDPL các xã, thị, đơn vị đã ban hành, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các văn bản tới các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, học sinh và quần chúng nhân dân với nhiều hình thức phong phú đa dạng. Phối hợp với các xã, thị trấn, xây dựng chương trình và cấp phát gần 500 bộ tài liệu về Luật an ninh mạng, Luật giao thông, Luật phòng chống cháy rừng…. Tổ chức hàng trăm buổi phát thanh PBPL trên hệ thống truyền thanh huyện và các xã, lồng ghép hàng chục buổi tuyên truyền PBPL qua các hội nghị.

Bên cạnh đó 12 xã thị đã thành lập được các 12 Câu lạc bộ trợ giúp pháp luật, 79 Tổ hoà giải  tại 79 thôn với gần 400 hòa giải viê, tiến hành hòa giải 54 vụ việc các loại, chủ yếu trong lĩnh vực dân sự, hôn nhân gia đình, đất đai và một số tranh chấp khác; trong đó hòa giải thành công 51 vụ .

Đến nay 100% các xã đã bố trí địa điểm, công chức tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính theo quy định. Công khai đầy đủ, kịp thời 100% các thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tra cứu, áp dụng. Việc giải quyết các thủ tục hành chính thực hiện đúng trình tự, thủ tục, thời hạn quy định.

Tại buổi kiểm tra sau khi nghe xã Đức Hương, Phòng tư pháp báo cáo công tác phổ biến GDPL năm 2019 và kiểm tra hồ sơ triển khai, thực hiện, Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác phổ biến GDPL năm 2019 tại huyện Vũ Quang. Tuy nhiên cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số có một số tồn tại như:  Tủ sách pháp luật, hệ thống truyền thanh, Cổng thông tin điện tử ở các xã hoạt động chưa hiệu quả.

Phát biểu tại buổi kiểm Đ/c Phạm Xuân Phú, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu huyện Vũ Quang tiếp tục tăng cường sự phối hợp, thống nhất giữa các cấp, ngành trong tổ chức thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật để ngày càng phát triển mạnh và có hiệu quả. Tăng nguồn kinh phí cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Trang bị sách, tài liệu pháp luật cho các tủ sách pháp luật - văn hóa tại các thôn, xóm.      

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến của đoàn kiểm tra để có sự chỉ đạo, điều chỉnh trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị tỉnh cần triển khai tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ làm công tác tuyên truyền và đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả tuyên truyền cũng như giải quyết tốt những mâu thuẫn tranh chấp nhỏ tại cộng đồng dân cư và cung cấp các văn bản luật mới

Xuân Hoàn – Quốc Lập                                                                               

 

Rss