Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa 4 thành công tốt đẹp

Sáng nay, 11/7, Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa 4 đã tiếp tục các nội dung chương trình và tiến hành bế mạc.

Trước đó, trong phiên họp buổi chiều ngày 10/7, các Tổ đại biểu HĐND huyện đã thảo luận và đã có nhiều ý kiến đóng góp vào các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng thời chuyền tải một số ý kiến của cử tri gửi đến kỳ họp. Trọng tâm là liên quan đến vấn đề phát triển kinh tế, đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, thành lập các HTX, doanh nghiệp, xử lý ô nhiễm môi trường tại các trang trại chăn nuôi, vấn đề quy hoạch rừng nguyên liệu, vấn đề an ninh trật tự, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài...

Chủ tọa kỳ họp HĐND huyện Vũ Quang lần thứ  5 khóa IV

Trong phiên họp buổi sáng  nay, các phòng, ban, ngành đã trả lời các  ý kiến kiến nghị của cử tri gửi lên kỳ họp theo các nhóm lĩnh vực khác nhau. Theo đó,  ông Trần Hữu Long – Trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện đã trả lời về hoạt động của các HTX môi trường tại các xã, thị trấn, vấn đề ô nhiễm môi trường ở các trang trại chăn nuôi lợn tập trung và công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở vùng tái định cư.

Đại biểu Nguyễn Quốc Thìn, Chủ tịch Hội CCB huyện chất vấn tại kỳ họp

Tiếp đó, ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo làm rõ hơn về vấn đề cử tri quan tâm liên quan đến việc thu tiền xây dựng cơ sở vật chất trường học, tiến độ xây dựng trường trọng điểm cấp huyện ở địa bàn thị trấn Vũ Quang.

Về lĩnh vực phát triển kinh tế, Trưởng phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn Nguyễn Thanh Sơn cũng đã làm rõ thêm các thắc mắc của đại biểu, trong đó nhấn mạnh về vấn đề diện tích cây ăn quả hiện nay. Với sự tuyên truyền vận động, cùng với sự chủ động trong phát triển kinh tế của người dân thì đề án phát triển và trồng cây ăn quả sẽ sớm đạt kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, trưởng phòng nông nghiệp huyện cũng đã làm rõ hơn về các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất vụ hè thu năm 2018.

Chủ tịch UBND huyện Trịnh Văn Ngọc phát biểu làm rõ thêm các thắc mắc của đại biểu cũng như kiến nghị của cử tri gửi lên kỳ họp

Tại phiên họp buổi sáng, ngoài các phần trả lời của các phòng ngành liên quan đến từng lĩnh vực, Chủ tịch UBND huyện Trịnh Văn Ngọc cũng đã làm rõ thêm các thắc mắc của đại biểu cũng như kiến nghị của cử tri gửi lên kỳ họp. Trọng tâm là các vấn đề liên quan đến các giải pháp phát triển kinh tế, thực hiện chỉ tiêu thu ngân sách địa phương, các phương án xử  lý trong giải phóng mặt bằng, xây dựng bãi xử lý rác thải ở xã Đức Bồng, vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhất  là đã lam rõ thêm về vấn đề quy hoạch phát triển trồng rừng nguyên liệu. Theo đó, đây là đề án đã được các ban, ngành liên quan nghiên cứu kỹ trước khi trình HĐND huyện xem xét. Huyện sẽ chỉ đạo quyết liệt việc trồng rừng theo quy hoạch, có kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ. Tránh tình trạng người dân trồng tràn lan, không theo quy hoạch và ảnh hưởng đến Nghị quyết về phát triển trồng cây ăn quả mà HĐND huyện đã ban hành. Mục tiêu là tận dụng tối đa các loại đất  không thể trồng cây ăn quả để chuyển đổi sang trồng cây gỗ nguyên liệu, nhằm đa dạng hóa nguồn thu nhập cho nhân dân.

 Đ/c Phạm Hữu Bình – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bế mạc kỳ họp

Sau một ngày rưỡi diễn ra nghiêm túc, chất lượng, kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa 4 đã thành công tốt đẹp, Đ/c Phạm Hữu Bình – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã bế mạc kỳ họp. Để hoàn thành các mục tiêu đề ra, đồng chí chủ tịch HĐND huyện đề nghị cả hệ thống chính trị cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đó là tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết của kỳ họp nhằm nâng cao ý thức của các cấp, các ngành, của mỗi cán bộ và người dân trong việc thực hiện nhiệm vụ chung của huyện. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng quan tâm xử lý các kiến nghị của cử tri để trả lời cử tri trong kỳ họp tới. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả 2 Đề án về phát triển chăn nuôi và trồng cây ăn quả, đảm bảo đạt các tiêu chí, kế hoạch. Tập trung chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi, hoàn thành chỉ tiêu tổng sản lượng lương thực có hạt đạt và vượt. Cụ thể hóa để triển khai thực hiện hiệu quả đề án phát triển rừng sản xuất phục vụ nguyên liệu chế biến của huyện Vũ Quang, giai đoạn 2018 – 2025. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh của hệ thống chính trị thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Đại biểu đi thăm quan nhà máy sản xuất ván gỗ ép Thanh Thành Đạt tại khu công nghiệp xã Sơn Thọ

Trước đó, các đại biểu cũng đã đi thăm quan nhà máy sản xuất ván gỗ ép Thanh Thành Đạt tại khu công nghiệp xã Sơn Thọ. Tại đây các đại biểu đã được giới thiệu về quy mô sản xuất và sản lượng hàng năm của đơn vị. Mức độ tiêu thụ gỗ nguyên liệu trên địa bàn... Hiện tại Nhà máy đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình để sớm đưa nhà máy đi vào hoạt động, góp phần thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế của huyện nhà.

 

Bích Hường – Quốc Lập

Rss