Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Kiện toàn bộ máy các xã mới sáp nhập ở Vũ Quang

Sáng ngày 3/1/2020, HĐND các xã Thọ Điền và xã Quang Thọ đã tổ chức trọng thể kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021 để kiện toàn bộ máy sau sáp nhập đơn vị hành chính.

Đại biểu tham dự kỳ họp tại xã Thọ Điền

Tham dự ở xã Thọ Điền có đồng chí Nguyễn Huy Hùng- Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Hà Tân - TUV, Bí thư Huyện ủy; Phạm Ngọc Tạo- Phó chủ tịch HĐND huyện; Phan Hồng Yến - UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy.

Ở xã Quang Thọ có các đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Trần Bình Lâm, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Thái Hòa - Phó chủ tịch UBND huyện tham dự kỳ họp.

Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân - TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Chủ tịch, Phó chủ tịch và các Ban HĐND xã Thọ Điền

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Chủ tịch HĐND, UBND xã Quang Thọ

Theo đó, ông Đặng Khánh Trình - Bí thư Đảng ủy xã Thọ Điền được bầu làm Chủ tịch HĐND xã Thọ Điền; ông Hà Văn Yên - Bí thư Đảng ủy xã Quang Thọ được bầu làm Chủ tịch HĐND xã Quang Thọ.

Các cơ quan, Ban ngành đoàn thể tặng hoa  chúc mừng các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã Thọ Điền

Lãnh đạo huyện tặng hoa cho các đồng chí không tiếp tục tham gia HĐND xã mới 

Cũng tại kỳ họp này, HĐND các xã đã tiến hành bầu các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các ủy viên UBND khóa I, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, ông Nguyễn Đăng Nhàn được bầu làm Chủ tịch UBND xã Thọ Điền; ông Nguyễn Hùng Cường được bầu làm Chủ tịch UBND xã Quang Thọ.

Phát biểu chỉ đạo tại xã Thọ Điền và Quang Thọ, đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân- TUV, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Thiều Quang - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Kỳ họp này là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà.Với việc các chức danh đã được bầu với số phiếu tập trung cao, tinh thần đoàn kết và đồng thuận của cả hệ thống chính trị, tin tưởng rằng xã Thọ Điền và Quang Thọ sẽ sớm khắc phục được những khó khăn bước đầu sau sáp nhập, tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân- TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại kỳ họp HĐND xã Thọ Điền

Lãnh đạo huyện Vũ Quang cũng mong muốn, sau kỳ họp, tập thể lãnh đạo 2 xã mới phát huy tinh thần trách nhiệm, nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy; kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh sau sáp nhập; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa và tổ chức các hoạt động vui tết đón xuân cho nhân dân; tập trung các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH, chủ động nắm chắc tình hình trên địa bàn để giữ vững ổn định về mọi mặt.

Theo tinh thần Nghị quyết số 819 /NQ-UBTVQH14 ngày 21/11/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, huyện Vũ Quang thành lập xã mới Thọ Điền trên cơ sở sáp nhập toàn bộ 45,91km2 diện tích tự nhiên, 2.910 người của xã Sơn Thọ và toàn bộ 152,38km2 diện tích tự nhiên, 369 người của xã Hương Điền. Sau khi thành lập, xã Thọ Điền có 198,29km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 3.279 người.

Cùng với đó, xã Quang Thọ được thành lập trên cơ sở sáp nhập toàn bộ 44,10km2 diện tích tự nhiên, 2.350 người của xã Hương Thọ và toàn bộ 213,84km2 diện tích tự nhiên, 594 người của xã Hương Quang. Sau khi thành lập, xã Quang Thọ có diện tích tự nhiên là 257,94km2, quy mô dân số 2.944 người.

Tại kỳ họp đầu tiên sau sáp nhập, HĐND 2 xã cũng đã tiến hành bầu các chức danh Phó Chủ tịch HĐND; trưởng, phó và thành viên các Ban HĐND khóa I, nhiệm kỳ 2016-2021.

Lê Thủy - Quốc Lập -Thu Hương

Rss