Huyện đoàn tập huấn hướng dẫn tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp

Chiều ngày 18/12, Huyện đoàn Vũ Quang đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024, hướng dẫn kỷ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội năm 2019. Dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung có đại diện Tỉnh đoàn.

Tại lớp tập huấn, hơn 120  cán bộ đoàn, hội đội đã được hướng dẫn chi tiết các nội dung về công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Hội LHTN. Trong đó nêu rõ những nội dung cơ bản về Hội LHTN Việt Nam, các văn bản chuẩn bị Đại hội, xây dựng đề án, kế hoạch, hướng dẫn triển khai và các văn bản chỉ đạo của  cấp ủy, chính quyền của tổ chức Đoàn các cấp; các Đề án Đại hội; xây dựng báo cáo tổng kết nhiệm kỳ cũ và phương hướng nhiệm kỳ mới; báo cáo kiểm điểm hoạt động của ủy ban Hội LHTN.  Công tác nhân sự; công tác tổ chức đại hội, từ nghi thức, trang trí đại hội, chương trình đại hội, hội nghị đại biểu, cơ quan phụ trách công việc Đại hội, đại biểu và chỉ đạo hiệp thương cử đại biểu, xét duyệt công tác tổ chức đại hội, tham luận, các bài báo công, diễn văn, phát biểu tại đại hội, kịch bản điều hành đại hội và cuối cùng là công tác sau đại hội.

Cán bộ tỉnh đoàn truyền đạt, hướng dẫn các nội dung

Cũng tại lớp tập huấn, các đại biểu còn được hướng dẫn kỷ năng, nghiệp vụ công tác đoàn, hội, đội năm 2019.

Bích Hường – Văn Tịnh