Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Hội nghị trực tuyến tổng kết 18 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"

Sáng 21/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2018. Cùng chủ trì có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam- Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện- Phó trưởng Ban chỉ đạo Phong trào. Tham dự hội nghị có đại diện các Bộ, Ban ngành trung ương và hơn 15.000 đại biểu tại các điểm cầu trên cả nước.

Ảnh ( Báo MTTQ Việt Nam)

Chủ trì ở đầu cầu huyện nhà có các đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, trong những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã trở thành phong trào rộng lớn của quần chúng, thấm sâu vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần nêu gương người tốt việc tốt, khơi dậy tinh thần đấu tranh với cái xấu, cái ác, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người dân. Để phong trào thực sự có sức lan tỏa, khơi dậy tinh thần đoàn kết trong toàn xã hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, trong thời gian tới, cần đổi mới về tiêu chí, cách đánh giá, cách thể hiện sao cho đơn giản, dễ hiểu, có chiều sâu; cần thẳng thắn chỉ ra những khó khăn vướng mắc trong việc xây dựng phong trào từ cơ sở, chính sách pháp luật, cơ chế phối hợp giữa chính quyền với các ban, ngành, đoàn thể...

Điểm cầu trực tuyến hội nghị tại huyện Vũ Quang

Qua 18 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đã có nhiều mô hình tiêu biểu, cách làm hiệu quả được phổ biến, nghiên cứu, học tập, nhân rộng. Kết quả đã có trên 1,2 triệu gương người tốt, việc tốt; hơn 19 triệu gia đình được công nhận “Gia đình văn hóa”; hơn 69.000 làng, thôn, ấp, tổ dân phố văn hóa và trên 84.000 cơ quan, đơn vị, DN văn hóa…Nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc đã được Đảng, Nhà nước, Chính  phủ khen thưởng động viên kịp thời.

Phó thủ tướng  Vũ Đức Đam- Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị, các đại biểu đã xem phóng sự về việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại một số địa phương; nghe báo cáo tham luận của các bộ, ban, ngành, các địa phương, tập thể, cá nhân về những kết quả, khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện phong trào và giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Quốc Lập

Rss