Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Hội nghị Liên tịch chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa IV

Sáng ngày 06/11/, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch để bàn một số nội dung, chương trình chuẩn bị kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021; nghe và cho ý kiến vào dự thảo các Đề án trình tại kỳ họp. Đồng chí Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện sẽ được tiến hành trong 2 ngày, khoảng giữa tháng 12 năm 2018 với các nội dung quan trọng như: Xem xét và cho ý kiến các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND huyện; xem xét các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND và các ban của HĐND huyện; xem xét báo cáo của các cơ quan, đơn vị, tổ chức khác; lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND huyện bầu; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn.

Tại kỳ họp lần này cũng sẽ xem xét để ban hành 5 nghị quyết, gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019; Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2019; Nghị quyết về Đề án phát triển giáo dục mầm non, tiểu học, THCS huyện Vũ Quang đến năm 2025 và những năm tiếp theo; Nghị quyết về Đề án sắp xếp, tinh giản bộ máy, biên chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của ngành Y tế huyện Vũ Quang đến năm 2025 và những năm tiếp theo; Nghị quyết về Đề án xây dựng huyện Vũ Quang đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2019 – 2020.

Tại Hội nghị, trên cơ sở dự thảo kế hoạch kỳ họp, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đã tham gia đóng góp ý kiến về các nội dung có liên quan đến lĩnh vực mình phụ trách để Thường trực HĐND huyện xem xét, quyết định nội dung sẽ được đưa ra bàn bạc, thảo luận, quyết định tại kỳ họp cuối năm.

Ngoài ra, các ý kiến cũng tham gia góp ý, trao đổi về dự thảo các Đề án; thời gian tiếp xúc cử tri, công tác chuẩn bị cho nội dung chất vấn và trả lời chất vấn; công tác chuẩn bị cho việc bỏ phiếu tín nhiệm, trả lời ý kiến cử tri và các nội dung quan trọng khác.

 Đồng chí Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy -Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại Hội nghị,  Đồng chí Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy -Chủ tịch HĐND huyện thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND, các ban của HĐND; UBND huyện và các phòng, ban, đơn vị chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nội dung trình tại kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng thời gian và yêu cầu, để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp. Đề nghị Ủy ban MTTQ huyện phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp theo hướng thiết thực, hiệu quả. Tập trung làm tốt công tác chuẩn bị, hậu cần; chuẩn bị chu đáo khi thực hiện công tác nhân sự, bỏ phiếu tín nhiệm và nâng cao chất lượng thảo luận tổ, thảo luận tại hội trường…

Lê Thủy – Thu Hương

 

 

Rss