Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Hội nghị liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 HĐND huyện

Chiều ngày 16/11, Thường trực HĐND huyện Vũ Quang tổ chức hội nghị liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 HĐND huyện, khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Phạm Ngọc Tạo – Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị Văn phòng HĐND – UBND đã thông qua nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND huyện, kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp. Theo đó trong chương trình nghị sự của kỳ họp sẽ xem xét cho ý kiến các báo cáo, đề án, tờ trình của UBND huyện; Báo cáo của Thường trực HĐND huyện; báo cáo của các ngành chức năng: Tòa án, Viện kiểm soát, Mặt trận tổ quốc huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền, ý kiến phản biện xã hội; Thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp; xem xem xét, thông qua và bàn các nghị quyết.

Về kế hoạch tiếp xúc cử tri dự kiến các tổ đại biểu HĐND sẽ tiến hành tiếp xúc trong khoảng thời gian từ 25 đến 30 tháng 11 năm 2019, để thông báo tới cử tri tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm và nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu năm 2020 và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kì họp thứ 9 HĐND huyện đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình kỳ họp HĐND thứ 10 huyện.       

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 10 HĐND huyện sẽ được tiến hành trong 2 ngày từ 24 đến 25/12/2019.

Đồng chí Phạm Ngọc Tạo – Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Tạo – Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND, các ban của HĐND; UBND huyện và các phòng ngành liên quan cũng như các cơ quan chức năng cần chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nội dung trình tại kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng thời gian và yêu cầu. Bên cạnh đó các tổ HĐND cần đặc biệt quan tâm làm tốt công tác tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp, tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm giải quyết những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Quốc Lập

 

Rss