HĐND xã Đức Hương đã tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa XXI

Sáng ngày 4/01, Hội đồng nhân dân xã Đức Hương tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có đồng chí Phạm Ngọc Tạo, Phó chủ tịch HĐND huyện và các đại biểu HĐND huyện bầu cử tại Đức Hương.

Năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp các ngành, sự quyết tâm của các ban, ngành đoàn thể địa phương, tình hình kinh tế xã hội của Đức Hương đã có nhiều chuyển biến rõ nét, đời sống nhân dân được nâng lên. Tổng giá trị các ngành kinh tế đạt 185.633 triệu đồng, trong đó giá trị sản xuất Nông, lâm, thủy sản đạt 135.785 triệu đồng, thương mại dịch vụ đạt trên 45.848 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 38.3 triệu đồng, tăng 4,9 triệu đồng so với cùng kỳ.

Trong năm toàn xã trồng mới được hơn 30 ha cây ăn quả, làm mới trên 1,3km đường giao thông, kênh mương nội đồng, đào đắp, mở rộng 31 tuyến đường với chiều dài trên 12km theo quyết định 05 của UBND tỉnh, vận động được 136 hộ dân cải tạo vườn tạp, chỉnh trang nhà ở dân cư, trồng hàng rào xanh, xây dựng 21 vườn mẩu. Đặc biệt Đực Hương là xã được chọn xây dựng xã NTM kiểu mẩu, đến nay xã đã đạt 28/35 chỉ tiêu theo bộ tiêu chí, khối lượng các tiêu chí còn lại đạt từ 80 đến 90% khối lượng công việc. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, công tác giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến rõ nét; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội nâng lên.

Tại kỳ họp, HĐND xã Đức Hương cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2019. Phấn đấu tổng giá trị các ngành kinh tế đạt 207.987 triệu đồng, sản lượng lương thực có hạt đạt 1.515 tấn, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 4,3 triệu đồng/người/năm. Hoàn thành 6 nhóm tiêu chí xây dựng xã NTM kiểu mẫu, xây dựng 20 vườn mẫu cấp tỉnh.

Tại kỳ họp, HĐND xã Đức Hương đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND xã bầu và thông qua các Nghị quyết quan trọng của địa phương.

Quốc Lập - Văn Tịnh