HĐND xã Đức Giang đã tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa XXI

Sáng ngày 28/12, Hội đồng nhân dân xã Đức Giang đã tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có Tổ đại biểu HĐND huyện bầu cử tại Đức Giang

Năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp các ngành, sự quyết tâm của các ban, ngành đoàn thể địa phương, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã Đức Giang từng bước được phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo chiều hướng tích cực, đời sống nhân dân được cải thiện rõ nét. Tổng giá trị các ngành kinh tế đạt hơn 80.392 triệu đồng, trong đó giá trị ngành trồng trọt đạt hơn 11 tỷ đồng, ngành chăn nuôi đạt hơn 22 tỷ đồng, kinh tế vườn đồi đạt 20 tỷ đồng... Toàn xã trồng mới được hơn 15 ha cây ăn quả, làm mới 2,5km đường giao thông, kênh mương nội đồng, đào đắp, mở rộng 24 tuyến đường theo quyết định 05 của UBND tỉnh, vận động được 185 hộ dân chỉnh trang nhà ở dân cư, trồng hàng rào xanh, xây dựng 27 vườn mẩu...

Cùng với đó, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, sự nghiệp giáo dục, y tế có chiều hướng chuyển biến rõ nét; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, phương thức lề lối làm việc của cán bộ, công chức ngày càng được nâng lên.

Tại kỳ họp, HĐND xã Đức Giang  đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2019.  Phấn đấu tổng giá trị các ngành kinh tế tăng thêm 4 tỷ đồng, sản lượng lương thực có hạt đạt 1.235 tấn, thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 4%, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 90%. Giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn NTM.

Tại kỳ họp, HĐND xã Đức Giang đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND xã bầu. Thông qua các Nghị quyết quan trọng của địa phương.

Bích Hường