Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Giao ban Thường trực HĐND huyện và các xã thị trấn quý 3.

Chiều ngày 8/8 tại xã Sơn Thọ, Đ/c Phạm Ngọc Tạo, Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị giao ban thường trực HĐND huyện và các xã thị trấn quý 3.

Trong  thời gian qua Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện và các xã, thị trấn đã  chủ động triển khai, chuẩn bị kịp thời, đúng quy trình cho các kỳ họp. Công tác phối kết hợp với các cơ quan liên quan để chuẩn bị nội dung, thẩm tra báo cáo, tờ trình, dự thảo, nghị quyết thuộc lĩnh vực phụ trách chương trình kỳ họp nhịp nhàng. Chương trình kỳ họp được tổ chức chu đáo, đảm bảo chất lượng.

 Công tác giám sát được triển khai thực hiện nghiêm túc trên các lĩnh vực như giám sát Đề án thu gom vận chuyển, xử lý rác thải; giám sát công tác tiếp công dân; giải quyết đơn thư khiêu nại, tố cáo; giám sát thực trạng  và hiệu quả hoạt động các công trình, hồ đập, kênh mương…

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện: Sau giáp sát HDND huyện cần kiểm tra khắc phục, sữa chữa những tồn tại, sai sót

 Qua giám sát và các buổi làm việc cho thấy UBND huyện, xã, thị, các cơ quan được chất vấn hoặc yêu cầu báo cáo đã nghiêm túc trong việc triển khai thực hiện các nội dung sau chất vấn của HĐND và giải quyết các kiến nghị, khiếu nại của cử tri.

Tại hội nghị giao ban các Đại biểu chỉ ra những tồn tại hạn chế, vướng mắc, khó khăn về công tác thẩm tra, giám sát, đồng thời đã có một số kiến nghị đề xuất nhằm nâng cao vai trò của HĐND, các Ban HĐND; chất lượng các kỳ họp.

Đ/c Phạm Ngọc Tạo, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại buổi giao ban  Đ/c Phạm Ngọc Tạo, Phó chủ tịch HĐND huyện  tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, đồng thời yêu cầu Thường trực HĐND, các ban HĐND xã thị trấn cần bám sát nhiệm vụ làm tốt công tác tham mưu,  thẩm tra, giám sát và phản biện xã hội. Tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri, tổ chức các kỳ họp HĐND chất lượng.

Rss