Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Ban thường vụ Huyện ủy triển khai Nghị quyết 37-NQ/TW của Bộ chính trị

Sáng ngày 8/3, Đồng chí Phạm Hữu Bình – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì cuộc họp Ban thường vụ Huyện ủy để triển khai Nghị quyết 37-NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ chính trị. Dự cuộc họp có các Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UV BTV Huyện ủy, Phòng nội vụ huyện.

Trên cơ sở các nội dung của Nghị quyết 37/NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và xã, huyện Vũ Quang đã rà soát và xây dựng chương trình kế hoạch thực hiện. Dựa trên tiêu chí diện tích và quy mô dân số, huyện đã rà soát và đưa vào danh sách các xã cần phải sáp nhập.

Để thực hiện tốt Nghị quyết, Huyện ủy đã bàn và ra dự thảo quyết định về việc thành lập các Tổ giúp việc xây dựng đề án thực hiện nghị quyết 37-NQ/TW. Theo đó sẽ thành lập tổ giúp việc xây dựng đề án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã từ nay đến năm 2021 và thành lập các tổ giúp việc xây dựng đề án chi tiết sắp xếp  các xã trong đề án từ nay đến 2021.Huyện cũng đã xây dựng kế hoạch và lộ trình thực hiện tuần tự các bước một cách chi tiết, cụ thể về mặt thời gian, con người thực hiện.

Đồng chí Phạm Hữu Bình – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Hữu Bình đề nghị đưa một số trưởng phòng chủ công vào thành viên của Tổ giúp việc. Trong đó các Đ/c Phó chủ tịch UBND huyện sẽ làm tổ trưởng các Tổ xây dựng đề án chi tiết sắp xếp các xã. Về mặt hồ sơ tài liệu: đề nghị phòng Nội vụ khâu nối với Sở ngành cấp tỉnh để  cập nhật thường xuyên các văn ban chỉ đạo. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với văn phòng Huyện ủy để bố trí lịch theo khung tiến độ, họp các xã có liên quan để quán triệt nội dung của Nghị quyết 37-NQ/TW để cán bộ, công chức hiểu rõ . Bên cạnh đó, Phòng nội vụ cần tiếp cận được các chế độ chính sách cho cán bộ sau khi nhận quyết định nghỉ việc theo Nghị quyết 37 của Bộ chính trị. Đề nghị các thành viên Tổ giúp việc, Phòng nội vụ và các phòng liên quan cần bám sát kế hoạch để tổ chức thực hiện theo đúng lộ trình, kế hoạch.

Bích Hường – Thu Hương

 

 

Rss