Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Ban kinh tế xã hội thẩm tra báo cáo, tờ trình, đề án trước kỳ họp thứ 5

Chiều ngày 3/7, Đ/c Phan Hồng Yến – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế xã hội HĐND huyện đã chủ trì buổi làm việc thẩm tra các dự thảo báo cáo, tờ trình, trình tại kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa IV. Dự cuộc họp có Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phạm Quốc Thanh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi thẩm tra, sau khi nghiên cứu, xem xét các dự thảo Báo cáo, Tờ trình, Đề án của UBND huyện, các thành viên Ban kinh tế xã hội HĐND huyện đã chỉ ra một số sai sót, đồng thời  đề nghị các ngành chuyên môn làm rõ thêm các vấn đề trong các báo cáo. Trọng tâm là các vấn đề liên quan đến các số liệu về phát triển kinh tế, xã hội, tỷ lệ so sánh với năm trước chưa đúng, chưa hợp lý, đánh giá thực trạng hoạt động của một số ngành chưa sát thực tiễn, một số ngành đánh giá mờ nhạt nên các giải pháp đưa ra trong thời gian tới chưa thuyết phục…

Bên cạnh đó, các thành viên cũng đưa ra ý kiến đối với Đề án xây dựng vùng trồng gỗ nguyên liệu phục vụ nhà máy chế biến ván gỗ ép tại khu công nghiệp Sơn Thọ. Đây là chủ trương lớn và phù hợp với đặc điểm tình hình của huyện nhà, tuy nhiên trong đề án cho thấy, rừng cây gỗ lớn, hiệu quả kinh tế cao lại quy hoạch diện tích ít, trong khi rừng cây lấy gỗ nhỏ, hiệu quả kinh tế thấp lại quy hoạch diện tích gấp nhiều lần, các thành viên Ban băn khoăn về cơ sở nào để xây dựng quy hoạch này? Cùng với đó cần xem xét kỹ và nếu như không làm tốt công tác tuyên truyền thì người dân có vì trồng gỗ nguyên liệu mà thay thế diện tích cây ăn quả hay không, nếu vậy thì Đề án phát triển diện tích cây ăn quả của huyện sẽ không thực hiện được.

Tại buổi thẩm định, lãnh đạo UBND huyện và các ngành liên quan cũng đã tiếp thu và giải trình, làm rõ các vấn đề mà các thành viên Ban Kinh tế xã hội HĐND huyện nêu ra, đồng thời sẽ tính toán, cân nhắc kỹ các số liệu để đưa vào báo cáo, đảm bảo tính khách quan, chính xác.

 Đ/c Phan Hồng Yến – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế xã hội HĐND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu tại buổi thẩm định, Đ/c Phan Hồng Yến – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế xã hội HĐND huyện ghi nhận công tác chuẩn bị các văn bản để trình kỳ họp HĐND huyện sắp tới của các cơ quan chức năng, đồng tình, nhất trí cao với các ý kiến đóng góp của các thành viên của Ban, yêu cầu các phòng, ngành liên quan tiếp thu các ý kiến đóng góp, chỉnh sửa văn bản, nghiên cứu và đưa vào các số liệu đảm bảo chính xác, khách quan, thuyết phục, đúng với thực tiễn của địa phương. Đề nghị sớm hoàn thiện báo cáo để Ban tiếp tục nghiên cứu thẩm định và trình tại kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

Bích Hường

 

Rss