Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Hương Thọ nhiệm kỳ 2019 – 2024

Sáng ngày 6/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hương Thọ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 với sự có mặt của 85 đại biểu chính thức. Tới dự có các Đ/c Trần Bình Lâm – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Bùi Duy Hoàn – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, Tổ công tác của huyện phụ trách chỉ đạo xã Hương Thọ, đại diện xã Hương Quang.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Với đặc thù là xã có 1/3 dân số theo đạo thiên chúa, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hương Thọ và các tổ chức thành viên đã chú trọng đổi mới và đa dạng các hình thức tập hợp, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân cũng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong  trào thi đua yêu nước.

Đại biểu tham dự Đại hội

 Nổi bật là cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẩu”, “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “ngày vì người nghèo”. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ xã đã phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ xã Hương Thọ cũng đã tập trung hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ và Ban công tác mặt trận các khu dân cư đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đ/c Trần Bình Lâm, UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với  sự đóng góp tích cực của Ủy ban MTTQ trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước đã góp rất lớn cùng với Đảng bộ và chính quyền xã Hương Thọ hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Đặc biệt trong phong trào xây dựng NTM, Ủy ban MTTQ và các thành viên đã tập trung tuyên truyền vận động được hàng nghìn ngày công, hàng trăm  hộ dân hiến đất, hiến cây làm đường giao thông, huy động được gần 2 tỷ đồng xây dựng các hạng mục khuôn viên nhà văn hóa thôn, gần 12 km đường điện thắp sáng làng quê, 21 km đường giao thông . Về phát triển kinh tế, hiện nay toàn xã có 3 doanh nghiệp, 3 HTX, 15 THT và 24 tổ chăn nuôi liên kết. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 34 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ hộ nghèo chỉ còn 14,3%, giảm 24,7% so với đầu nhiệm kỳ. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt gần 77%. Cũng trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ đã kêu gọi các tổ chức cá nhân ủng hộ sửa chữa xây mới 28 căn nhà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, trao hàng nghìn suất quà nhân dịp các ngày lễ tết cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách...Với sự chung tay góp sức của MTTQ và các thành viên đã góp phần cùng xã Hương Thọ hoàn thành 20 tiêu chí, được công nhận xã  đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2018.

Tặng quà cho các  ủy viên không tham gia vào UBMTTQ nhiệm kỳ mới

Bên cạnh những kết quả đạt được, đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ xã Hương Thọ cũng đã  nghiêm túc nhìn nhận những mặt tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ra mắt Ủy ban MTTQ xã Hương Thọ nhiệm kỳ 2019 – 2024. 

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã hiệp thương, cử 31 vị ủy viên vào ủy  ban MTTQ xã Hương Thọ nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Bích Hường – Thu Hương

Rss