Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Cải cách hành chính

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri Xã Hương Minh.

Sáng ngày 27/11, tại Thôn Hợp Bình, Đoàn Đại biểu HĐND huyện do đồng chí Phạm Ngọc Tạo, Phó Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hương Minh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Hương Minh được nghe đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội quốc phòng an ninh của huyện nhà năm 2019; báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa IV.

Sau khi nghê báo cáo, cử tri xã Hương Minh đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến HĐND huyện như: Hiện nay một số hồ đập để lấy nước phục vụ sản xuất đã xuống cấp, đề nghi huyện hỗ trợ kinh phí để sửa chữa, nâng cấp; số diện tích đất thu hồi của công ty Cao su đề nghị huyện bàn giao lại cho xã và cấp cho người dân để sản xuất nâng cao thu nhập chứ không bán lại cho đơn vị khác; Đề nghị huyện, xã tăng cường công tác giám sát, đôn đốc nhà thầu thi công đường bờ sông đảm bảo chất lượng và sớm đưa vào sử dụng.

Cử tri Hương Minh kiến nghị đề xuất

 Hiện nay các đơn vị thi công đập Khe Thuộc, tràn xã lũ hồ chứa nước Ngàn Trươi phương tiện chở vật liệu đi lại nhiều làm hệ thống giao thông thôn  Hơp Trùa hư hổng nặng và trong quá trình thi công các đơn vị đã để một khối lượng lớn đất đá bồi lấp kênh mương tưới tiêu, đề nghị huyện có, xã có biện pháp để các nhà thầu khắc phục, sửa chữa. Cử tri cũng đã có ý kiến về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến và đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí để xây dựng mới nhà văn hóa thôn Hợp Đức, quan tâm xử lý môi trường trong chăn nuôi....

 Đ/c Phạm Ngọc Tạo, Phó Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu các ý kiến của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND xã Hương Minh cũng đã giải đáp một số thắc mắc kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền. Cùng với đó, thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện, Đ/c Phạm Ngọc Tạo, Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng đã cảm ơn những ý kiến của cử tri, đồng thời giải trình một số nội dung về thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến những phản ánh và nguyên vọng của người dân. Đoàn đại biểu HĐND huyện  nghiêm túc tiếp thu các kiến nghị của cử tri để tổng hợp trình lên kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa 4 sắp tới.

Quốc Lập – Thu Hương

Rss