Xã Đức Liên diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019

Ngày 6 - 7/8, xã Đức Liên tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ, Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện; Thượng tá Trần Xuân Cường- UVBTV, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện.

Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn gồm: giai đoạn 1 chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về QPAN; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; xử trí tình huống A2. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng phủ như: Xử lý tình huống trên sơ đồ kế hoạch, đánh địch vòng ngoài, đánh địch tiến công vào địa bàn.

Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại diễn tập

Xã Đức Liên thực hiện các nội dung diễn tập

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị đảm bảo chu đáo, sâu sát, cụ thể về bãi tập, cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ tham gia diễn tập. Nên quá trình diễn tập các lực lượng nắm chắc nội dung công tác tham mưu tác chiến, phương pháp, tác phong chỉ huy cụ thể, rõ ràng. Trong tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu, thực hiện đúng thứ tự các bước, đề xuất với chỉ huy, nghiên cứu đánh giá, kết luận tình hình phù hợp, hạ đạt quyết tâm chính xác. Hiệp đồng chiến đấu giữa lực lượng tham gia diễn tập phù hợp với tình hình địa phương, sát thực tế chiến đấu. Mỗi thành viên tham gia diễn tập thể hiện tốt chức trách, nhiệm vụ trên từng cương vị mình đảm nhiệm. Hệ thống văn kiện, kế hoạch được xây dựng đầy đủ, đúng quy cách, có tính khả thi và sát với tình hình thực tế.

Diễn tập thực hành xử trí tình huống A2, nội dung: Trung đội dân quân xã phối hợp với công an và các ban ngành cấp xã xử trí tình huống gây rối biểu tình trước UBND xã

Quá trình diễn tập các lực lượng nắm vững nội dung, yếu lĩnh động tác, ý định chiến đấu, nguyên tắc chiến thuật, kỹ thuật cơ động linh hoạt, vận dụng sát thực tiễn, đã phối hợp hiệp đồng tiêu diệt mục tiêu theo quy định, an toàn về người, vũ khí, trang bị.

Xã Đức Liên bế mạc Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019

Qua đợt diễn tập, nhằm rèn luyện, bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của lực lượng cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy đảng chính quyền trong việc tổ chức hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng cấp xã về công tác quốc phòng, an ninh; cũng như trong tham mưu xử trí tình huống xảy ra trong chiến đấu và phòng thủ tại địa phương.

Lê Thủy – Văn Tịnh