Xã Đức Bồng: Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019

Ngày 19-20/8, xã Đức Bồng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Dự và chỉ đạo diễn tập có các đ/c Nguyễn Quốc Đạt – UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Thượng tá Trần Xuân Cường- UVBTV, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện.

Xã Đức Bồng khai mạc diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Đức Bồng gồm có 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển cấp xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; xử trí tình huống A2. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ: Xử lý tình huống trên sơ đồ kế hoạch; đánh địch đổ bộ đường không chiến thuật xuống địa bàn xã.

Xã Đức Bồng thực hiện các nội dung diễn tập

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và tập luyện khá công phu, nghiêm túc, bài bản, nên phương án diễn tập chiến đấu, phòng thủ ở xã Đức Bồng đã thành công tốt đẹp, đã bám sát được  kịch bản nội dung cuộc diễn tập đề ra. Đặc biệt trong nội dung xử lý tình huống A2. Trung đội dân quân xã phối hợp với Công an và các ban ngành cấp xã xử trí tình huống gây rối biểu tình, bạo loạn vũ trang, đấu chiếm lại mục tiêu giải thoát con tin được Ban chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá cao.

Xã Đức Bồng diễn tập nội dung xử lý tình huống A2: Trung đội dân quân xã phối hợp với Công an và các ban ngành cấp xã xử trí tình huống gây rối biểu tình, bạo loạn vũ trang, đấu chiếm lại mục tiêu giải thoát con tin

Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; quản lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Lê Thủy –Văn Tịnh