Xã Hương Điền: Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019

Ngày 12/8, xã Hương Điền đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ, Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện; Nguyễn Quốc Đạt – UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Thượng tá Trần Xuân Cường- UVBTV, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện.

Các đại biểu tham dự khai mạc Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019 của xã Hương Điền

Cuộc diễn tập của xã Hương Điền được chia làm 3 giai đoạn, với các nội dung: giai đoạn 1, chuyển xã sang các trạng thái, tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; xử trí tình huống A2. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng phủ: Trung đội dân quân cơ động xã đánh địch xâm nhập biên giới.

Xã Hương Điền thực hiện các nội dung diễn tập

Với sự chuẩn bị chu đáo về văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất phục vụ diễn tập, nhất là việc xây dựng kế hoạch diễn tập sát tình hình thực tế của địa phương, cuộc diễn tập đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị.

Diễn tập thực hành chiến đấu phòng phủ: Trung đội dân quân cơ động xã đánh địch xâm nhập biên giới

Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; quản lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Lê Thủy – Văn Tịnh