Vũ Quang tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019

Sáng ngày 1/3, Huyện Vũ Quang tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019. Tới dự có đại diện Bộ CHQS tỉnh, ở huyện có các Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đăng Kỷ- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang- Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2019, huyện Vũ Quang tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành là chính; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị. Theo đó, huyện sẽ  tiến hành tổ chức huấn luyện cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, dự bị động viên, dân quân tự vệ 12 xã thị trấn. Đồng thời bồi dưỡng, kiến thức Quốc phòng an ninh cho các đối tượng.

Tại buổi lễ, cùng với quán triệt các chỉ lệnh huấn luyện, ký giao ước thi đua, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện đã phát động thi đua với chủ đề “lực lượng vũ trang huyện Vũ Quang quyết tâm huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật, kỷ cương, đảm bảo an toàn về mọi mặt”. Trong đợt thi đua này, các cơ quan, đơn vị sẽ tập trung thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu 3 nhất, gồm: nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao nhất; thực hiện nhiệm vụ huấn luyện đạt kết quả cao nhất; gắn huấn luyện với xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật đạt kết quả cao nhất.

Phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện, Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư-Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần ra quân huấn luyện, đồng thời yêu cầu lực lượng vũ trang huyện nhà cần tiếp tục quán triệt, tiếp thu sâu sắc các quan điểm QS-QP của Đảng; thực hiện tốt phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu; đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn tác chiến và địa phương; công tác huấn luyện phải đi đôi với công tác dân vận và công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nâng cao chất lượng tổng hợp, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng…Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo QPAN của huyện nhà.

Lãnh đạo huyện kiểm tra mô hình học cụ

Trong Lễ ra quân huấn luyện các đơn vị đã tổ chức các hoạt động như đồng diễn thể dục, biểu diễn võ thuật, hội trại trưng bày sáng kiến cải tiến kỹ thuật tạo nên khí thế sôi nổi, động viên, khích lệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ tự tin bước vào mùa luyện quân 2019 đạt kết quả cao nhất.

Một số hình ảnh tại lễ ra quân huấn luyện

Lê Thủy- Văn Tịnh

.