Số lượt truy cập

EmailPrintAa

An ninh quốc phòng

Vũ Quang: Sôi nổi lễ giao nhận tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019

Trong không khí sôi nổi của những ngày đầu xuân và ngày hội tòng quân, cùng với các địa phương trong tỉnh sáng nay 21/2 huyện Vũ Quang đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019.

Toàn cảnh buổi lễ giao quân  năm 2019.

Sáng nay, thời tiết  tại huyện Vũ Quang  rất thuận lợi nên ngay từ sáng sớm Cấp ủy, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể ở các địa phương, cùng người thân, bà con nhân dân đã tấp nập đưa các Tân binh về  Sân vận động trung tâm huyện nơi diễn ra buổi lễ giao nhận quân. Ai ai cũng hồ hởi phấn khởi mong các tân binh lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trên khắp tuyến đường, nhất là tại điểm giao quân băng, cờ khẩu hiệu được treo đỏ rực đã tạo thêm cho không khí  buổi tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ thêm rộn ràng náo nức. 

Đoàn chủ trì giao nhận quân 

Đúng 7 giờ 30 phút buổi lể chính thức bắt đầu, Tới dự có Đ/c Hà Văn Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh,  Đại diện Các đơn vị nhận quân, ở huyện có các Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Thiều Quang - Chủ tịch UBND huyện; Trần Bình Lâm – Chủ tịch UBMTTQ huyện. Các Đ/c UVBTV Huyện uỷ, Trưởng các ban, ngành đoàn thể cấp huyện, các địa phương và đông đảo thân nhân, bạn bè của các Tân binh.

Các tân binh có mặt đầy đủ trong buổi lễ giao nhận quân

 Trước buổi lễ 38 thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ lần này đã có mặt đầy đủ, quân trang chỉnh tề, nghiêm túc, tinh thần phấn khởi, tự hào đại diện cho tuổi trẻ toàn huyện Vũ Quang hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đảng, nhân dân giao phó, thực hiện tốt niềm tin mà cấp ủy Đảng chính quyền các cấp và người thân gửi gắp, nhất là phát huy tốt truyền thống của quê hương cách mạng Cần Vương của Phan Đình Phùng và các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu hi sinh bảo vệ và xây dựng tổ quốc.

Văn nghệ tại giao nhận quân

 Tại buổi lễ  giao quân nhiều tiết mục múa, hát ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, truyền thống cách mạng của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc được cất lên đã làm cho không khí tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ thêm sôi nổi, thúc giục.

Đợt giao quân này huyện Vũ Quang có Huyện Vũ Quang được giao chỉ tiêu 38 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 30 chỉ tiêu nghĩa vụ Quân sự  tại Sư đoàn 324 – Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh, Biên Phòng tỉnh, và 8 thanh niên làm nghĩa vụ Công an tại Công an tỉnh và Tổng cục 8 Bộ Công an. Để đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng tuyển quân, huyện Vũ Quang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Nhờ thực hiện tốt các quy trình tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ nên trình độ văn hóa, chính trị của các Tân binh cao hơn các năm trước.

Trước khi lên đường  nhập ngũ cấp ủy chính quyền và các Ban ngành đoàn thể đã đến tận các gia đình thăm hỏi động viên, tổ chức gặp mặt tặng quà, giao lưu văn hóa, văn nghệ tạo không khí vui vẽ, phấn khởi trước lúc lên đường nhập ngũ.

Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Vũ Quang thắp ngọn lữa truyền thống

Đ/c  Nguyễn Thiều Quang - Chủ tịch UBND huyện đánh trống giao quân

Tại buổi lễ sau thắp lữa truyền thống của Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Vũ Quang và hồi trống giao quân vang dội cùng những lời căn giặn, giao nhiệm vụ, động viên của Đ/c  Nguyễn Thiều Quang - Chủ tịch UBND huyện, các Tân binh đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các ban ngành đoàn thể, người thân, bạn bè tặng hoa, quà, chúc các tân binh lên đường “Chân cứng đá mềm” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cấp ủy chính quyền và người thân tin yêu gửi gắm. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa, quà cho các tân binh

Đến 8 giờ 30 phút, sau hơn 1 tiếng đồng hồ buổi lễ giao nhận quân  tại huyện Vũ Quang đã thành công tốt đẹp, đảm bảo chỉ tiêu, thời gian, chất lượng, an toàn, tạo được không khí vui tươi hồ hởi cho các tân binh lên đường nhập ngũ, được lãnh đạo tỉnh, đơn vị nhận quân, Bộ chỉ quân sự tỉnh đánh giáo cao.

Một số hình ảnh khác tại lễ giao quân

Tổ Thông tin - Truyền thông

Rss