Số lượt truy cập

EmailPrintAa

An ninh quốc phòng

Vũ Quang: Khai giảng lớp lái phương tiện thủy nội địa

Sáng ngày 5/3, Các đơn vị Công an, Quân Sự, Đồn Biên Phòng Hương Quang và Vườn Quốc Gia phối hợp với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức lễ khai giảng lớp lái phương tiện thủy nội địa cho hơn 30 cán bộ của các đơn vị. Tham dự có lãnh đạo trường TC nghề Hà Tĩnh, Công an, Biên Phòng, Quân Sự và VQG Vũ Quang

Trong thời gian 1 tháng rưỡi, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về an toàn cơ bản và bảo vệ môi trường; hiểu các điều cơ bản của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa; nắm được nguyên lý điều khiển tàu thủy; thuộc các tuyến đường thủy nội địa ở khu vực (Bắc, Trung, Nam); nắm vững các quy định về vận chuyển, bảo quản và xếp dỡ hàng hóa; nắm vững các quy định về vận chuyển hành khách; có kiến thức cơ bản về bảo quản, bảo dưỡng sửa chữa phương tiện.

Ngoài phần học lý thuyết các học viên còn được trang bị các kỹ năng thực hành như: Làm thành thạo các nút dây, các mối dây và thực hiện tốt các thao tác làm dây trên phương tiện; sử dụng các trang thiết bị cứu hỏa, cứu thủng, cứu sinh; các dụng cụ gõ gỉ, dụng cụ sơn trên phương tiện; thành thạo khi chèo xuồng, đo nước, đệm va; điều khiển các phương tiện nhỏ trong mọi trường hợp.

Kết thúc khóa học, các học viên phải trải qua kỳ thi sát hạch để cấp Chứng chỉ lái phương tiện thủy nội địa theo quy định.

Qua lớp học này nhằm trang bị những kiến thức cần thiết về an toàn giao thông đường thủy, kỹ thuật điều khiển phương tiện thủy nội địa và cấp chứng chỉ chuyên môn theo quy định cho lực lượng các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện.

Là địa phương được thiên nhiên ưu đãi với những dòng sông đẹp và thơ mộng, nhất là có khu vực lòng hồ thủy lợi Ngàn trươi Cẩm Trang rất thuận tiện cho việc phát triển du lịch sinh thái trong thời gian tới, tuy nhiên nơi đây cũng tiềm ẩn rất lớn về nguy cơ mất an toàn do thiên tai lũ lụt hằng năm, cũng như đối với các hoạt động dịch vụ du lịch. Chính vì vậy, khóa học lái phương tiện thủy nội địa nhằm tạo nguồn nhân lực phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn góp phần làm giảm thiểu những tổn thất do thiên tai gây ra, đồng thời đẩy mạnh phát triển tiềm năng du lịch sông nước trên quê hương Vũ Quang.

Lê Thủy- Quốc Lập

 

Rss