Đức Giang diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ

Ngày 4 và 5 /7, xã Đức Giang đã tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2018. Dự và chỉ đạo diễn tập có Đại tá Hoàng Quốc Long - Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh cùng các thành viên trong đoàn. Ở huyện có các Đ/C: Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Phạm Quốc Thanh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ Công tác của BTV Huyện ủy phụ trách xã Đức Giang, lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, Ban Chỉ đạo, Ban đạo diễn.

Đại biểu tham dự kai mạc diễn tập khu vực phòng thủ xã Đức Giang

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ ở xã Đức Giang trải qua 3 giai đoạn: Chuyển xã vào tình trạng  khẩn cấp về Quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Dưới  sự hướng dẫn, tham mưu tích cực của cơ quan Quân sự huyện, Công an huyện, Ban đạo diễn, cùng với sự chủ động xây dựng kế hoạch, văn kiện, chuẩn bị cơ sở vật chất nên cuộc diễn tập lần này tại xã Đức Giang đã đạt mục đích yêu cầu đề ra, sát với yêu cầu nhiệm vụ.

Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu quán triệt, chỉ đạo diễn tập tại xã Đức Giang

Các vai diễn đã thể hiện được vai trò, vị trí và nhiệm vụ của mình. Các cuộc họp ở từng giai đoạn chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu đều được diễn ra đúng tuần tự từ thấp lên cao. Qua các cuộc họp đã thể hiện sự tập trung thống nhất trong việc lãnh đạo của Đảng ủy, quản lý điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của lực lượng Quân sự, Công an và các ban ngành đoàn thể. Rõ nét nhất là các cuộc họp Ban thường vụ Đảng ủy, họp Ban chấp hành thông qua Nghị quyết lãnh đạo chuyển xã vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu  cao.

Về thực hành xử lý tình huống A2 giải tán đám đông gây rối biểu tình, sơ tán cấp ủy, chính quyền diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo về thời gian cũng như an toàn về người, vũ khí, trang thiết bị.

Diễn tập hực hành xử lý tình huống A2 giải tán đám đông gây rối biểu tình.

Đại tá Hoàng Quốc Long - Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao  cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã Đức Giang

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã Đức Giang nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, vai trò làm tham mưu của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và cán bộ chuyên môn, trong đó Quân sự, Công an làm nòng cốt; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của LLVT địa phương, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Bích Hường – Quốc Lập