UBND huyện tổng kết công tác quốc phòng, an ninh năm 2018

Chiều ngày 9/1, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có Đại tá Phạm Nam Long – Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh. Ở huyện có Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Năm 2018, công tác QP-AN của huyện  Vũ Quang đã được triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả khá toàn diện trên tất cả các mặt công tác. Công tác quản lý nhà nước về quốc phòng được triển khai đồng bộ. Công tác bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng được thực hiện nghiêm túc, đúng luật. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng ngày càng cao; Công tác xây dựng lực lượng được quan tâm, các đơn vị được sắp xếp đảm bảo tinh gọn, rộng khắp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; huấn luyện LLDQTV đạt kết quả cao; Công tác huấn luyện SSCĐ thường xuyên được coi trọng, quản lý rèn luyện kỷ luật, duy trì nghiêm nền nếp, tác phong công tác, xây dựng bản lĩnh chính trị và khả năng ứng phó với mọi tình huống xảy ra của cán bộ chiến sỹ của LLVT huyện ngày được nâng cao. Các xã Đức Hương, Đức Giang, Ân Phú tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt kết quả tốt. Công tác đảng, chính trị, hậu cần, kỹ thuật có chuyển biến tích cực; quản lý tốt cơ sở vật chất kỹ thuật, đơn vị an toàn tuyệt đối.

Đồng chí Nguyễn Thiều Quang- Chủ tịch UBND huyện,  Thượng tá Trần Xuân Cường - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Thượng tá Hoàng Thanh Huyền- Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị.

Công tác ANCT, Trật tự ATXH luôn được đảm bảo, năm 2018 công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án để chỉ đạo thực hiện các mặt công tác; thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ổn định ANCT, TT ATXH theo kế hoạch của Giám đốc công an tỉnh.

Công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới được thực hiện tốt, trong năm đã tổ chức 12 đợt tuần tra bảo vệ biên giới, kiểm tra 100% cột mốc theo kế hoạch.

Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành, các lực lượng Quân sự, Công an, Biên Phòng cũng đã tích cực đỡ đầu, hỗ trợ hơn 60 triệu đồng và gần 900 ngày công giúp các địa phương xây dựng NTM và đô thị văn minh.

Đại tá Phạm Nam Long – Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đại tá Phạm Nam Long – Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và đồng chí Nguyễn Thiều Quang - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận  và đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, an ninh của huyện Vũ Quang.  Đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tiếp tục quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 ( khóa IX) về chiến lượng bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về công tác QP- AN. Kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Hội đồng giáo dục QP-AN huyện, nâng cao chất lượng tuyển chọn công dân nhập ngũ. Quan tâm công tác hậu cần, đặc biệt bảo quản, bảo dưỡng tốt các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra. Duy trì nghiêm trực sẵn sàng chiến đấu, tránh bị động bất ngờ. Đảm bảo công tác ANTT, an toàn vùng biên trên địa bàn toàn huyện.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện Vũ Quang đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng- an ninh năm 2018.

Lê Thủy- Văn Tịnh