An ninh quốc phòng

Tổng kết công tác Quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở xã, thị trấn VMTD, cụm ATLC năm 2019.

Chiều ngày 9/1, huyện Vũ Quang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng an ninh, công tác xây dựng cơ sở xã, thị trấn vững mạnh toàn diện, cụm cơ sở ATLC năm 2019. Triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tới dự có các Thượng tá Mai Ngọc Việt – Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Đại tá: Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá: Nguyễn Thái Bình – Phó chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Ở huyện có các Đ/c: Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Năm 2019 Công an, Quân sự, Biên phòng đã chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu, tập trung quán triệt các nghị quyết, mệnh lệnh, chỉ thị, kế hoạch về thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở VMTD, cụm ATCL, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ. Cùng với đó, các lực lượng đã thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng chống “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ”, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt ở khu vực biên giới. Công tác xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng cơ sở cụm an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được thực hiện có hiệu quả, đi vào chiều sâu.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Chủ tịch UBND huyện, Thượng tá: Hoàng Thanh Huyền – Trưởng Công an huyện, Trung tá: Phạm Mạnh Hoàng – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cùng chủ trì Hội nghị.

Đặc biệt Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở Cụm ATLC –SSCĐ đã đổi mới nội dung, phương pháp chỉ đạo, triển khai thực hiện trên 4 nội dung: Tiềm lực kinh tế, tiềm lực tinh thần, tiềm lực quốc phòng an ninh và tiềm lực ngoại giao. Qua đó tạo đà xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh. Cũng trong năm qua, công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện diễn tập và giáo dục quốc phòng an ninh được chú trọng, có nhiều đổi mới về mặt nội dung và cách thức tổ chức thực hiện, công tác đối  ngoại Quốc phòng an ninh được tăng cường, luôn giữ mối đoàn kết hữu nghị với huyện Khăm cợt, nước CHDCND Lào… Ngoài ra, lực lượng công an, quân sự, biên phòng cũng tích cực tham gia chương trình “Xây dựng nông thôn mới”; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội...

Thượng tá Mai Ngọc Việt – Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tá Mai Ngọc Việt – Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh về tình hình khu vực, trong nước, trong tỉnh có nhiều diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường.  Yêu cầu các lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng cùng cấp uỷ, chính quyền các cấp, các tổ chức, đoàn thể, cơ quan, đơn vị ở huyện Vũ Quang phải chủ động nắm chắc tình hình cơ sở, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong bất kỳ tình huống nào. Tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và chỉ đạo của tỉnh về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, xây dựng cơ sở VMTD, cụm ATLC - SSCĐ. Đặc biệt cần tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp, cũng cố và giữ vững thế trận Quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân. Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là đảm bảo AN-TT trong dịp tết.

Tại hội nghị, huyện Vũ Quang đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng, an ninh, xây dựng cụm ATLC năm 2019.

Bích Hường – Văn Tịnh