An ninh quốc phòng

Tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2018; ký kết hợp đồng giao nhận quân năm 2019.

Chiều ngày 7/1, huyện Vũ Quang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục Quốc phòng - An ninh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tổ chức ký kết hợp đồng giao nhận quân năm 2019. Tới dự có Đại tá Hoàng Quốc Long - Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đại diện đơn vị nhận quân: Sư đoàn 324 – Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh

Năm 2018, huyện Vũ Quang đã quán triệt, triển khai đầy đủ các Văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về giáo dục quốc phòng an ninh. Kết đã mở được 15 lớp với hơn 1.500 đối tượng, bao gồm: Lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 4, lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng, lớp chuyên đề, lớp sơ cấp lý luận chính trị. Huyện đã tổ chức tốt công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho hơn 700 học sinh các Trường THPT. Ngoài ra, tổ chức  tuyên truyền phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho toàn dân trên các  phương tiện thông tin đại chúng, phối hợp Đài TT-TH huyện xây dựng 14 phóng  sự, 40 bài,  bản tin hoạt động quân sự địa phương. Mời các cựu chiến binh nói chuyện truyền thống nhân các ngày lễ lớn ...

Đ/c: Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện, Thượng tá Trần Xuân Cường, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cùng chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị cũng đã thông  qua biên bản hiệp đồng giao nhận công dân nhập ngũ năm 2019. Theo đó huyện Vũ Quang được giao 30 nam công dân. Trong đó Sư đoàn 324 – Quân khu 4: 20 nam công dân, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 3 nam công dân và Trung đoàn 841- Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh 7 nam công dân. Trên cơ sở chỉ tiêu được giao, huyện đã tiến hành giao chỉ tiêu cho các địa phương, tiến hành khám tuyển, khám sức khỏe và sẽ chốt quân số xong trước ngày 22/1/2019. Lễ giao nhận quân sẽ diễn ra ngày 21/02/2019.

Các bên liên quan ký kết biên bản hiệp đồng giao nhận quân

Đại tá Hoàng Quốc Long – Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đại tá Hoàng Quốc Long – Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu trong thời gian tới, huyện Vũ Quang cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về QPAN nâng cao nhận thức cho toàn dân. Tăng cường nắm chắc mọi tình hình diễn biến ở cơ sở kịp thời tuyên truyền, giải thích cho nhân dân hiểu rõ quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về QPAN. Tránh để kẻ xấu lợi dụng gây rối mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Cập nhật bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng theo quy định. Về công tác giao nhận quân, trên cơ sở nội dung ký kết, các đơn vị nhận quân cũng như địa phương phát huy trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, phối hợp  chặt chẽ để quá trình nhận và giao quân diễn ra thành công tốt đẹp.

Bích Hường – Quốc Lập