An ninh quốc phòng

Tòa án nhân dân huyện Vũ Quang xử phạt 30 tháng tù cho 2 đối tượng hủy hoại rừng

TAND huyện Vũ Quang vừa mở phiên tòa xét xử Trần Kim Vũ (SN 1996) và Trần Văn Công (SN 1992) cùng trú tại xã Hương Thọ (Vũ Quang) về tội “Hủy hoại rừng”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Vũ Quang, vào khoảng  năm 2015 Trần Văn Công đã bao chiếm với diện tích rừng 0,9 ha (9.000m2 ) tại lô 9, khoảnh 8A, tiểu khu 159, thuộc thôn 1 xã Hương Thọ huyện Vũ Quang của Công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê quản lý. Đến tháng 3/2018 Trần Văn Công đã đổi toàn bộ diện tích trên cho Trần Kim Vũ để lấy 1 chiếc xe máy Honda CBF190.

Bị cáo Trần Kim Vũ và Trần Văn Công tại phiên tòa

Trong khoảng từ tháng 8/2018 đến tháng 10/2018, Trần Kim Vũ đã gọi một số người và cùng với Trần Văn Công vào khu vực rừng tự nhiên quy hoạch sản xuất do Công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê quản lý chặt phá diện tích 9.000mđể lấy đất trồng cây keo lá tràm, gây thiệt hại giá trị về gỗ, giá sử dụng rừng và môi trường hơn 181 triệu đồng.

Hội đồng xét xử

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình, sau khi xem xét kỹ các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Trần Kim Vũ và Trần Văn Công mỗi bị cáo 15 tháng tù giam về tội “Hủy hoại rừng”.

Ngoài ra 2 bị cáo còn phải liên đới bồi thường cho Công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê số tiền hơn 181 triệu đồng.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh.