Tòa án nhân dân huyện Vũ Quang xét xử lưu động 2 vụ án về tội trộm cắp tài sản

Ngày 24/8, Tòa án nhân dân huyện Vũ Quang đã mở 2 phiên tòa xét xử lưu động các vụ án “trộm cắp tài sản” trên địa bàn xã Đức Lĩnh và Đức Liên.

Bị cáo Nguyễn Thanh Long tại phiên tòa

Vụ xét xử thứ nhất tại xã Đức Lĩnh, theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Vũ Quang khoảng 19h30 ngày 17/5/2017, lợi dụng lúc Bố mẹ đẻ đi vắng, Nguyễn Thanh Long  sinh năm 1976 ở thôn Cao Phong ( Đức Lĩnh) đã lấy trộm 1 đôi bông tai bằng vàng của Bố mẹ rồi ra tiệm vàng Chợ Bộng bán lấy 3.100.000 đồng tiêu xài cá nhân.

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Vũ Quang

Sau khi phát hiện bị mất tài sản, gia đình bà Xuân, ông Văn đã trình báo với cơ quan điều tra và được cơ quan điều tra xác minh Nguyễn Thanh Long là đối tượng trộm cắp tài sản. Hành vi này đã đã phạm vào tội “trộm cắp tài sản” quy định tại khoản 1 điều 138 Bộ Luật hình sự.

Tại phiên tòa, trên cơ sở thẩm vấn, xét hỏi và các vật chứng cứ, tài liệu liên quan, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Vũ Quang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Long  9 tháng tù giam.

Được biệt Nguyễn Thanh Long là đối tượng “cá biệt” gia đình không thể dạy dỗ nen muốn nhờ pháp luật giáo dục, cải tạo.

* Trong phiên xét xử cùng ngày tại xã Đức Liên, Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Vũ Quang, Ngày 14/4/2017 Hoàng Mạnh Hòa (sinh năm 1991) từ thành phố Vinh vào nhà  Phạm Thế Anh (sinh năm 1991) ở xã Đức Liên chơi, thời gian này chỉ có 1 mình Anh ở nhà.

Bị cáo Hoàng Mạnh Hòa tại phiên tòa xét xử lưu động

Tối ngày 15/4/2017 Hoàng Mạnh Hòa và Phạm Thế Anh cùng nhau chơi điện tử trên máy điện thoại di động thì bất ngờ Anh bị nhồi máu cơ tim và chết. Không  những không báo cho gia đình nạn nhân biết, mà Hòa còn lấy trộm 550.000 đồng, 01 chiếc điện thoại Iphone 4S và 1 chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha đưa đi bán để lấy tiền tiêu xài cá nhân, tổng trị giá tài sản 9.750.000 đồng. Đến khoảng 17h cùng ngày, Hoàng Mạnh Hòa mới quay trở lại trình báo với gia đình nạn nhân.

Hội đồng xét xứ Tòa án nhân  dân huyện Vũ Quang

Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu điều tra và xét hỏi, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Vũ Quang đã tuyên bị phạt cáo Hoàng Mạnh Hòa 10 tháng tù giam.

Bích Hường – Anh Dũng – Văn Tịnh