Số lượt truy cập

EmailPrintAa

An ninh quốc phòng

Tổ chức ngày hội Bảo vệ ANTQ tại thôn 5 xã Hương Thọ

Chiều ngày 8/8 UBMTTQ huyện Vũ Quang phối hợp với Công an huyện và xã Hương Thọ tổ chức tọa đàm Ngày hội phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại thôn 5. Đến dự có Đai diện Công an tỉnh, UBMTTQ tỉnh; Đ/c Trần Bình Lâm, UVBTV Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện và Trung tá Trần Đức Nam, Phó trưởng Công an Huyện.

Tại ngày hội các đại biểu đã ôn lại truyền thống đấu tranh của dân tộc ta, lịch sử ra đời “Ngày hội toàn dân BVANTQ”. Theo đó trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTQ trong thời kỳ toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế; Thực hiện chủ trương của Ban bí thư Trung ương Đảng ngày 13/6/2005, Thủ tướng chính phủ ban hành Quyết định số 521/QĐ –TTg lấy ngày 19/8 hàng năm là “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”.

Đại diện Công an tỉnh phát biểu tại ngày hội

Trong những năm qua, thực hiện quyết định 521 phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã  Hương Thọ, nhất là thôn 5 có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều mô hình điển hình, tiên tiến được duy trì và nhân rộng, thu hút đông đảo nhân dân tham gia và mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức tự giác giữ gìn an ninh trật tự của nhân dân, tình hình tội phạm được kiềm chế, tệ nạn xã hội không xẩy ra, vi phạm pháp luật được xử lý nghiêm minh, đúng theo quy định của pháp luật. Người dân đã cung cấp nhiều nguồn tin quan trọng. Từ hiệu quả phong trào trong thời gian qua đã khẳng định, chính tinh thần cảnh giác, tấn công, tố giác tội phạm của nhân dân đã góp phần giữ gìn ANTT thôn, xóm.

Tại buổi tọa đàm đã lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp quan trọng của người dân để từ đó thực hiện tốt hơn việc giữ gìn ANTT.

  Dịp này Công an tỉnh, UBMTTQ huyện đã biểu dương khen thưởng cho một  cá nhân, tập thể tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở địa phương.

Xuân Hoàn – Thu Hương

Rss