Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho các Trường học trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 31/10, Phòng giáo dục và đào tạo huyện phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho các trường học trên địa bàn.

Trong thời gian 2 ngày gần 130 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện được cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về Luật PCCC, các Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ công an, các chỉ thị, công điện của Nhà nước về công tác PCCC và CNCH. Kiến thức cơ bản về PCCC tại Trường học, nơi tập trung đông người, PCCC điện, xăng dầu, khí ga hóa lỏng, PCCC khu dân cư; Tính chất, tầm quan trọng trong công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ; Kỷ thuật cứu chữa một vụ cháy; Quy trình lập và thực tập phương án chữa cháy; PCCC trong quy hoạch, xây dựng, cải tạo công trình...

Đại úy Trần Đình Giáp Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh truyền đạt các nội dung tập huấn

Bên cạnh đó các học viên còn được giới thiệu các hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện PCCC thông dụng, kỷ năng thoát hiểm khi có cháy nổ xây ra và thực hành sử dụng bình bột khí dập tắt các đám cháy nhỏ, các đội hình chữa cháy cơ bản.

Các học viên thực hành chữa cháy

Thông qua lớp tập huấn, nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về PCCC và CNCH cho cán bộ quản lý, nhân viên trong các trường học, phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ, đồng thời sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chổ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra, góp phần chủ động, xử lý tình huống một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn tính mạng con người và tài sản tại các đơn vị, trường học.

Quốc Lập - Thu Hương - Văn Giáp