An ninh quốc phòng

Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh tập huấn PCCC cho CB,CNV Nhà máy sản xuất gỗ Thanh Thành Đạt.

Sáng ngày 17/4 Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho CB,CNV, Đội viên đội PCCC cơ sở Công ty cổ phần gỗ MDF Thanh Thành Đạt tại huyện Vũ Quang

Trong  thời gian 01 ngày gần 100 CB,CNV, Đội viên đội PCCC của Công ty được  phổ biến các văn bản pháp quy của nhà nước, địa phương và vai trò, vị trí, tính chất tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH. Đồng thời đã được tiếp thu các chuyên đề: PCCC tại nhà máy, xí nghiệp, nơi tập trung đông người, PCCC điện, xăng dầu, khí hóa lỏng; Kỷ năng thoát nạn khi xẩy ra sự cố cháy nổ; Quy trình cứu chữa một vụ cháy nổ, tai nạn, sự cố; Quy trình lập và thực tập phương án chữa cháy. Ngoài ra các học viên còn được giới thiệu các phương tiện, hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng.

Sau học, kiểm tra lý thuyết, CB,CNV, Đội viên đội PCCC cơ sở Công ty cổ phần gỗ MDF Thanh Thành Đạt còn được  hướng dẫn thực hành cách sử dụng bình chữa cháy, dùng chăn chiên dập tắt các đám cháy mới phát sinh; Học thực hành đội hình chữa cháy cứu người, tài sản trong đám cháy. Cách tổ chức 1 vụ cứu nạn cứu hộ trong đám cháy.

Công ty Cổ phần gỗ MDF Thanh Thành Đạt hiện đang trong quá trình gấp rút hoàn thành  để đưa vào vận hành sản xuất. Thông qua huấn luyện nghiệp vụ sẽ giúp CCB,CNV, Đội viên đội PCCC nâng cao nhận thức, kiến thức về PCCC và CNCH, để từ đó áp dụng trong thực tiễn, làm tốt công tác phòng cháy và ứng phó với các tình huống cháy, nổ xảy ra.

Xuân Hoàn – Văn Giáp