Phát hiện, xử lý 5 người vào Vườn quốc gia Vũ Quang đốt ong

Lực lượng bảo vệ rừng của Vườn Quốc gia Vũ Quang, Hà Tĩnh vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Hương Quang phát hiện, xử lý 5 người xâm nhập rừng trái phép để đốt ong lấy mật.

Lực lượng kiểm lâm thu giữ mật ong và các dụng cụ

Theo đó trong lức tuần tra  tại khu vực Khe Cò thuộc Tiểu khu 142  rừng đặc dụng Vườn Quốc gia Vũ Quang quản lý, lực lượng kiểm lâm Vườn đã phát hiện 5 người đều trú quán tại  huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh vào rừng đốt ong lấy mật và đã thu  giữ 40 kg mật ong và các phương tiện, dụng cụ lấy mật, sinh hoạt. Đây là những người dân ở xã Hương Quang trước đây di dân tự do về huyện Đức Thọ.

Lực lượng chức năng VQG Vũ Quang đi tuần tra

Thời gian này đang là mùa mật ong rừng nên người dân ở các xã miền núi thường xuyên vào rừng lấy mật. Mỗi đợt đi kéo dài từ 1-6 ngày trong rừng, mật ong chủ yếu được lấy bằng phương thức dùng lửa đốt xua đuổi đàn ong. Đây được xem là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ cháy rừng, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay

Xuân Hoàn – Văn Tịnh