An ninh quốc phòng

Đoàn công tác của Cục dân vân Tổng cục Chính trị kiểm tra việc thực hiện giã ngoại làm công tác dân vận tại xã Hương Thọ

Chiều ngày 24/12, Đoàn công tác của Cục dân vận Tổng cục Chính trị do đại tá Đào Minh Nam, Phó trưởng phòng Cục dân vận Tổng cục Chính trị đẫn đầu đã về kiểm tra việc thực hiện giã ngoại làm công tác dân vận tại xã Hương Thọ. Cùng đi với đoàn có đại diện Quân khu 4, Bộ chỉ huy QS tỉnh và Ban chỉ huy QS huyện.

Đoàn công tác của Cục dân vân Tổng cục Chính trị làm việc với lãnh đạo xã Hương Thọ và Lữ đoàn 283

Trong đợt hành quân giã ngoại làm công tác dân vân lần này, Lữ đoàn 283 Quân khu 4 đã điều động 100 cán bộ, chiến sỹ hành quân về xã Hương Thọ tuyên truyền vận động bà con thực hiện tốt các chủ trương, chính sách Đảng, pháp luật của Nhà nươc, gúp xã Hương Thọ xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian này, cán bộ, chiến sỹ đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể xã Hương Thọ thực hiện xây dựng cầu gỗ dân sinh, giải tỏa hành lang, làm đường giao thông, san lấp mặt bằng, xây dựng khuôn viên nhà văn hoác các thôn; cải tạo, sửa chữa, nạo vét hơn 10km kênh mương nội đồng, giúp các hộ gia đình giáo dân cải tạo vườn tạp xây dựng vườn mẫu, giúp các trường học chỉnh trang khuôn viên, xây dựng bồn hoa cây cảnh; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấ thuố miển phí cho các đối tượng chính sach, hộ nghèo…

... tiến hành kiểm tra thực tế các hoạt động của lữ đoàn 283

Sau khi làm việc với lãnh đạo Lữ đoàn 283 và địa phương, đoàn công tác của Cục dân vân Tổng cục Chính trị cũng đã trực tiếp kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sỹ giúp nhân dân xây dựng nông thôn mới. Tại đây đại tá Đào Minh Nam, Phó trưởng phòng Cục dân vận Tổng cục Chính trị  và các đồng chí trong đoàn đã biểu dương cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 283 đã khắc phục mọi khó khăn, thực hiện hiệu quả các phần việc giúp địa phương xây dựng nông thôn mới. Các đồng chí lưu ý, ngoài việc giúp địa phương thực hiện hiệu quả các hạng mục, công trình, các đơn vị cần phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân về thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sự gắn bó mật thiết với nhân dân, góp phần thắt chặt tình cảm, đoàn kết quân dân.

Quốc Lập