An ninh quốc phòng

Chiều ngày 16/7, Hội Luật gia huyện Vũ Quang đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tới dự có thường trực Hội Luật gia tỉnh, ở huyện có Đ/c Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội Luật gia huyện Vũ Quang hiện có 80 hội viên, sinh hoạt tại 5 Chi hội. Nhiệm kỳ qua, Hội đã phát huy hết vai trò, chức năng, nhiệm vụ, tích cực tham gia trên mọi lĩnh vực, từng bước khẳng định vị trí, vai trò là một tổ chức chính trị, xã hội -nghề nghiệp. Cùng với xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội, chủ động thực hiện công tác quán triệt, triển khai các Nghị quyết đại hội, Hội Luật gia huyện đã tích cực tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tăng cường công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn hòa giải các tranh chấp ở cơ sở, phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm. Tham gia cải cách tư pháp, cải cách hành chính, giám sát thực hiện pháp luật, phản biện xã hội.

Kết quả trong nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia huyện Vũ Quang đã kết nạp thêm 39 thành viên; tham gia đóng góp hàng trăm ý kiến cho HĐND, UBND huyện trong việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, thẩm định các văn bản quy phạm pháp luật. Tổ chức 45 đợt tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật cho gần 52.000 lượt người, tư vấn pháp lý cho gần 300 lượt người nghèo, gia đình chính sách, tham gia hòa giải 161 vụ việc ở cơ sở về các lĩnh vực khiếu kiện, tranh chấp dân sự, hôn nhân gia đình. Ngoài ra Hội còn tham gia cải cách tư pháp, góp ý xây dựng trung tâm hành chính công huyện Vũ Quang; chỉ đạo công tác tiếp dân giải quyết khiếu nại tố cáo, phối hợp với các ban ngành rà soát kiểm soát thủ tục hành chính, tham gia xây dựng quy chế thi tuyển công chức hàng năm.

Đại diện hội Luật gai tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đại diện thường trực Hội luật gia tỉnh và đồng chí Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Luật gia huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, Hội Luật gia huyện cần chủ động phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; tham gia xây dựng pháp luật; tư vấn trợ giúp pháp lý cho người nghèo, gia đình chính sách; tích cực tham gia các hoạt động cải cách tư pháp, cải cách thủ tục hành chính, đấu tranh phòng, chống tội phạm; tham gia công tác hòa giải các vụ việc tranh chấp trong cộng đồng dân cư; tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả; thường xuyên củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Hội luật gia tỉnh và Đồng chí Nguyễn THái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng BCH Hội luật gia huyện Vũ Quang khóa III

Tại đại hội đã bầu 6 đồng chí vào BCH  Hội luật gia huyện Vũ Quang khóa III, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Bích Hường – Thu Hương