Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh ký kết nghĩa với Đồn Biên phòng Hương Quang

Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về “Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”, sáng ngày 22/6, Đồn biên phòng Hương Quang và Hội LHPN tỉnh đã tổ chức lễ ký kết nghĩa giữa 2 đơn vị.

Dự và chứng kiến lễ ký kết ở tỉnh có các  Đại tá Võ Trọng Hải Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh; Dương Thị Hằng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư tỉnh đoàn. Ở huyện có các đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ, Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Trịnh Văn Ngọc, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi ký kết, các bên đã thống nhất chương trình phối hợp trọng tâm giai đoạn 2018 – 2022 là: Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân nói chung và hội viên hội phụ nữ nói riêng trên khu vực biên giới nhằm nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng và trình độ mọi mặt cho các hội viên phụ nữ vùng biên giới; đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua, phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời tạo điều kiện thuận để các đơn vị giao lưu, trao đổi, thể hiện tình cảm gắn bó hậu phương với quân đội; thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh ký kết nghĩa với Đồn Biên phòng Hương Quang

.. và trao 10 triệu đồng cho Đồn biên phòng Hương Quang

Hai đơn vị thường xuyên tuyên truyền, trao đổi kinh nghiệm trong công tác, tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết; thăm hỏi, giúp đỡ, động viên cán bộ, chiến sỹ và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn....

Thường xuyên vận động phụ nữ và nhân dân vùng biên giới tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt là thực hiện tốt việc cam kết thực hiện không vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế biên giới, không để người thân và con em trong gia đình vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế biên.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Thiếu tá Đoàn Đức Long được bổ nhiệm giữ chức vụ Đồn trưởng đồn biên phòng Hương Quang​

Nhân dịp này lãnh đạo huyện cũng đã tặng hoa chúc mừng Thiếu tá Đoàn Đức Long được bổ nhiệm giữ chức vụ Đồn trưởng đồn biên phòng Hương Quang; Hội LHPN tỉnh đã trao hỗ trợ 10 triệu đồng để mua con giống và Tỉnh đoàn đã trao tặng 01 chiếc xuồng cho Đồn biên phòng Hương Quang.

Quốc Lập