HĐNVQS huyện tổng kết công tác tuyển giao quân năm 2018

Chiều ngày 5/12 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác giao quân năm 2018. Triển khai công tác tuyển gọi công dân nhập nhũ năm 2019. Thượng tá Trần Xuân Cường, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện và Thượng tá Hoàng Huyền – Trưởng công an huyện chủ trì hội nghị

Năm 2018 huyện Vũ Quang được giao 30 thanh niên NVQS và 6 thanh niên  nghĩa vụ  Công an. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, quản lý, khám tuyển chọn thanh niên trong độ tuổi nên kết quả đạt tốt. Thanh niên trúng tuyển có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt, có trình độ văn hóa .

Chủ trì hội nghị

Ngày lễ giao nhận quân được huyện tổ chức trang nghiêm nhanh gọn, tạo được không khí hồ hởi phấn khởi của ngày hội tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ và bảo vệ tổ quốc và đã bàn giao đủ 36 thanh niên cho các đơn vị nhận quân; trong đó giao Bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh 5 thanh niên; Sư đoàn 324 thuộc Quân khu 4 là 20 thanh niên, Trung đoàn 481 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh là 5 thanh niên, còn lại giao cho ngành Công an.

Thượng tá Trần Xuân Cường, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện phát biểu kết luận hội nghị

Năm 2019 huyện Vũ Quang dự kiến được giao chỉ tiêu 35 thanh niên NVQS và 8 thanh niên nghĩa vụ Công an. Để đảm bảo đủ  chỉ tiêu quân số  được giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện  yêu cầu  các cơ quan đơn vị, chính quyền các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động,  quản lý nắm chắc số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, tổ chức sơ khám ở xã, ở huyện đảm bảo theo quy định, phối hợp hiệp đồng tốt công tác giao nhận quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng thanh niên nhập ngũ.

Xuân Hoàn – Thu Hương