Số lượt truy cập

EmailPrintAa

An ninh quốc phòng

Công An Tỉnh kiểm tra công tác PCCC tại các Chợ Vũ Quang

Nhằm đảm bảo an toàn cháy, nổ dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, vừa qua Phòng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy - Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại Trung tâm Thương Mại chợ Bộng và Chợ Thị trấn Vũ Quang huyện Vũ Quang.

 Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra Hệ thống PCCC như: nguồn nước,  thông tin liên lạc phục vụ  chữa cháy; hệ thống điện, chống sét, thoát nạn, hệ thống  thiết bị phục vụ  thoát khói, chống cháy lan. Khả năng hoạt động của hệ thống phương tiện  thiết bị PCCC và CHCN...

Qua kiểm tra tại các Trung tâm thương mại trên địa bàn Vũ Quang cho thấy,, Ban Quản lý các chợ, Trung tâm thương mại đều nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC; đã tổ chức triển khai thực hiện Luật PCCC, Nghị định của Chính phủ, Thông tư hướng dẫn và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác PCCC; chủ động trang bị các phương tiện PCCC tại chỗ như hệ thống báo cháy, máy bơm chữa cháy, bình chữa cháy, các dụng cụ chữa cháy thô sơ và các dụng cụ khác phục vụ yêu cầu khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Lực lượng PCCC tại chỗ của chợ, Trung tâm thương mại có quyết định thành lập theo biên chế phù hợp, về cơ bản đã được huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

Cũng trong đợt kiểm tra,.Đoàn kiểm tra Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh đã tiến hành nhắc nhở, yêu cầu Ban quản lý và tiểu thương các chợ, Trung tâm thương mại sắp xếp hàng hóa giải phóng mặt bằng, lối thoát hiểm, kiểm tra lại hệ thống điện tránh sự cố rò rỉ xảy ra, đồng thời phải tự kiểm tra các phương án chữa cháy, bổ sung các phương tiện chữa cháy tại chỗ;  bảo dưỡng lại các thiết bị chữa cháy, hệ thống máy bơm nước, nguồn nước dự phòng. Thường xuyên phân công lực lượng ứng trực trong những ngày nghỉ, ngày Tết, kể cả ứng trực ban đêm theo quy định.

            Bích Hường  - Văn Giáp

Rss