An ninh quốc phòng

Công an huyện Vũ Quang: Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Chiều ngày 13/1, Công an huyện tổ chức tổng kết công tác Công an năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ - Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó giám đốc Công an tỉnh và đại diện một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Năm 2019, Công an huyện đã tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, chủ động làm tốt nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương giải quyết tốt các vấn đề tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ và nhân dân, đảm bảo an ninh chsinh trị, trật tự an toàn trên địa bàn .

Thượng tá Hoàng Thanh Huyền, Trưởng Công an huyện báo cáo kết quả công tác an ninh năm 2019

Trong năm Công an huyện đã điều tra làm rõ 21/23 vụ, 30 đối tượng phạm pháp hình sự. Điều tra, phát hiện bắt giữ 17 vụ, 16 đối tượng vi phạm tật tự quản ký kinh tế và môi trường, xử phạt hành chính trên 19 triệu đồng. Công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội được tập trung quyết liệt, qua đó đã bắt giữ xử lý 01 vụ, 2 đối tượng tàng trử trái phép chất ma túy, bắt giữ 03 vụ, 7 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; Phát hiện bắt giữ 15 vụ, 53 đối tượng đánh bạc, thu giữ trên 18 triệu đồng; bắt giữ 5 vụ, 7 đối tượng sử dụng pháo trái phép; Tình hình trật tự an toàn, tai nạn giao thông được kiềm chế; Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được thực hiện hiệu quả với sự vào cuộc của đông đảo nhân dân.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ - Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Công an huyện Vũ Quang đã đạt được trong thời gian qua. Yêu cầu Công an huyện cần tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến ANTT, hạn chế đến mức thấp nhất các vấn đề phức tạp; Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự, tội phạm đánh bạc và tệ nạn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ - Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Các đồng chí cũng đã chỉ đạo  Công an huyện cần  đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; làm tốt công tác xây dựng đảng, thường xuyên nắm bắt tình hình cơ sở, nhất là các địa bàn trọng điểm. Trước mắt, tập trung lực lượng, phương tiện triển khai các biện pháp thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên Đán.

Tại hội nghị Công an huyện cũng đã triển khai Chỉ thi số 36 của Ban thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, tật tự năm 2020 và phát động phong trao thi đua Vì an ninh Tổ quốc trog toàn lực lượng Công an, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiêm vụ năm 2019.

Quốc Lập – Văn Tịnh.