An ninh quốc phòng

Chiều ngày 19/4 Công an huyện Vũ Quang tổ chức hội nghị “ Mở đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công trấn áp tội phạm ma túy tuyến biên giới Việt -Lào”. Đến dự có lãnh đạo một số Phòng công tỉnh. Ở huyện có Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo một số phòng, cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn.

Huyện Vũ Quang có  hơn 46 km đường biên giới với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào,  có tuyến đường Hồ Chí Minh chạy qua, địa bàn nằm giữa 3 huyện Hương Sơn, Hương Khê và Đức Thọ. Đây là điều kiện thuận lợi cho các đối tượng mua bán vận chuyển vào địa bàn.

Thượng tá Hoàng Thanh Huyền, Trưởng công an huyện triển khai các nhiệm vụ PCMT

Theo báo cáo hiện Vũ Quang có 8 đối tượng nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và nhiều đối tượng nghiện khác chưa có hồ sơ quản lý. Tuy nhiên theo nhận định đây  chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Đối tượng nghiện  ma túy có thể còn nhiều hơn, nhất là hiện nay lượng người ngoài huyện đến Vũ Quang làm ăn, sinh sống đông.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị  làm tốt công tác phối hợp trong đấu tranh PCMT. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về pháp luật và chủ trương của Đảng, nhà nước về công tác PCMT. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm mua bán, tàng trử, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Đặc biệt là các mối quan hệ ở Lào để tổ chức đấu tranh bắt giữ. Thường xuyên tuần tra, đấu tranh, không cho các đối tượng vận chuyển ma túy qua đường biên giới vào địa bàn. Tiếp tục ngăn chặn và thực hiện các biện pháp làm giảm đối tượng nghiện  ma túy, từng bước làm trong sạch địa bàn, góp phần ổn định tình hình ANTT.

Tại hội nghị các xã, thị trấn đã tiến hành ký kết thực hiện tốt “ Mở đợt cao điểm tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống và tấn công trấn áp tội phạm ma túy.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh