An ninh quốc phòng

Công an huyện Vũ Quang: Điều động 2 cán bộ công an chính quy về công tác tại xã Đức Bồng

Chiều ngày 10/4, Công an huyện Vũ Quang tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh về việc điều động sỹ quan công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh.

Lãnh đạo công an tỉnh, công an huyện trao quyết định điều động cho 2 đồng chí

Tại buổi lễ, Công an huyện Vũ Quang đã công bố và trao quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho 2 đồng chí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã. Theo đó, Thượng úy Phạm Viết Tuân - Cán bộ Đội điều tra tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy được điều động về giữ chức vụ Trưởng công an xã Đức Bồng; Trung úy Vũ Ngọc Sơn - Cán bộ Đội an ninh được điều động về giữ chức vụ Phó trưởng công an xã Đức Bồng.

Chủ trương tăng cường công an chính quy xuống làm công an xã nằm trong Đề án “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” của Bộ Công an. Đây cũng là giải pháp tăng cường việc đảm bảo ANTT tại cơ sở, nhất là các địa phương trọng điểm.

Được biết Đức Bồng được xác định là một địa bàn trọng điểm về ANTT của huyện, thời gian qua có nhều diễn biến phức tạp về an ninh tật tự. Do vậy, việc điều động công an chính quy về giữ các chức vụ Công an xã sẽ góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Thượng tá Hoàng Thanh Huyền Trưởng công an huyện chúc mừng các đồng chí được điều động

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Hoàng Thanh Huyền Trưởng công an huyện chúc mừng các đồng chí Công an chính quy được điều động đảm nhiệm chức danh Công an xã. Đồng thời yêu cầu, trên cương vị mới các đồng chí cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, phát huy trình độ, năng lực, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại cơ sở. Các đồng chí được điều động lần này cũng đã thể hiện quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ cấp trên giao. Đây là 2 đồng chí đầu tiên ở công an huyện Vũ Quang được điều động, tăng cường cho công an xã, thị.

Quốc Lập